Nioh ra mắt được vài phút đã bị crack – muaocung.com

Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

Đúng như dự kiến từ trước đó, bản PC của Nioh đã được phát hành chính thức trên Steam vào ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, chỉ sau vài phút ra mắt, bom tấn về thế giới của Samurai Nhật đã bị crack hoàn toàn.

Nioh ra mắt được vài phút đã bị crack, đúng là không có Denuvo, việc bẻ khóa game chỉ dễ như “trò trẻ con”

Đây được coi là thông tin đáng buồn với nhà phát hành Koei Tecmo. Nguyên nhân chính khiến Nioh bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Lấy ví dụ như bom tấn mới phát hành là Assassin’s Creed: Origins, mặc dù đã ra mắt được 10 ngày, tuy sản phẩm của Ubisoft vẫn đang đứng vững trước những đợt tấn công dữ dội của các nhóm crack.

Nioh ra mắt được vài phút đã bị crack, đúng là không có Denuvo, việc bẻ khóa game chỉ dễ như “trò trẻ con”

Việc nói không với Denuvo được xem là quyết định táo bạo của nhà phát hành game đến từ Nhật Bản. Koei Tecmo hiểu rằng sản phẩm của họ sẽ sớm bị khuất phục. Tuy nhiên, họ vẫn chấp nhận “hy sinh” phiên bản PC để mở rộng và quảng bá cho thương hiệu của mình. Koei Tecmo hiểu rằng, trong phần trăm số người sử dụng game crack kia, sẽ có một ngày họ mua game bản quyền vì tình yêu và niềm đam mê dành cho game.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *