Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại – muaocung.com

NHỮNG TRANG PHỤC BÍ ẨN

Bắt đầu từ phiên bản Assassin’s Creed Unity cho đến Syndicate, mỗi khi hoàn thành cốt truyện chính của game, nhân vật chính sẽ được “thửa” một món bảo vật cổ đại (Piece of Eden) dưới dạng trang bị. Assassin’s Creed Origins cũng không ngoại lệ khi những món bảo vật này vẫn tồn tại trong game dưới dạng một bộ trang phục (outfit) mang tên Isu Armor. Khác với hai phiên bản trước, để có được bộ trang phục này thì người chơi cần bỏ công nhiều hơn là chỉ cắm mặt cày hết tuyến nhiệm vụ chính. Cũng may mắn hơn là người chơi hoàn toàn có thể tìm thấy Isu Armor trước khi “phá đảo”, bởi quá trình khám phá để tìm nó sẽ kéo dài xuyên suốt từ đầu tới cuối game.

Bộ trang phục bí ẩn này được cất giấu rất công phu dưới một cơ quan bên trong tượng Nhân sư lớn (Great Sphinx) thuộc khu vực Giza. Đặt chân đến đó, người chơi cần khởi động một hệ thống đặc biệt với yêu cầu là phải kích hoạt hết 12 vòng tròn đá (Stone Circles) được đặt rải rác khắp Ai Cập. Lớp “bảo mật” thứ 2 của cơ quan này cũng sẽ yêu cầu thêm 50 quặng thạch anh (Silica) sau khi kích hoạt hết 12 Stone Circles. Vậy tóm lại, việc chúng ta cần làm là lượm lặt đủ 50 quặng Silica và kích hoạt 12 Stone Circles.

Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại

Ở các phiên bản trước, mỗi khi hoàn thành cốt truyện chính của game, nhân vật chính sẽ được “thửa” một món bảo vật cổ đại (Piece of Eden) dưới dạng trang bị. Assassin’s Creed Originscũng không ngoại lệ khi những món bảo vật này vẫn tồn tại trong game dưới dạng một bộ trang phục (outfit) mang tên – Isu Armor
 • Stone Circles: Những vòng tròn đá này tượng trưng cho 12 vị thần tương ứng với 12 chòm sao trong văn hóa của người Ai Cập cổ. Trong đó để kích hoạt thành công một Stone Circles, người chơi cần phải chơi “xếp hình” đúng với vị trí các chòm sao trên bầu trời. Nếu kích hoạt đủ 12 chòm sao, người chơi sẽ còn nhận được số điểm kinh nghiệm tổng cộng lên tới 3000 EXP chia đều cho 12 Stone Circles.
  Việc này tuy không quá khó và mất nhiều thời gian, nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý là đừng bỏ lỡ một điểm mở bản đồ nào (biểu tượng đại bàng) nếu không muốn vừa cưỡi ngựa vừa… ngái ngủ. Nguy hiểm hơn cả, là chỉ cần một phút lơ đễnh cũng có thể trở thành một chuyến đi “hành xác” khi Bayek có thể gặp những toán thổ phỉ hung hãn nào đấy. Bạn đọc có thể tìm đến những địa điểm có Stone Circles đã được Vietgame.asia tổng hợp ngay dưới đây.
 • Silica: Những quặng này thường không dễ tìm bởi chúng chỉ có ở dưới những hầm mộ cổ, được đánh dấu bằng biểu tượng dấu chấm hỏi (?) màu vàng. Tổng cộng trên toàn cõi Ai Cập có tới 19 ngôi mộ cổ và để có đủ 50 quặng Silica, hành trình của người chơi sẽ vẫn tiếp tục… cuốc bộ nếu không chịu khó trèo lên các điểm quan sát để định vị các địa điểm “?” và điểm dịch chuyển nhanh. Một số ngôi mộ được thiết kế với các cơ quan được ẩn giấu rất tinh vi, cần người chơi chịu khó quan sát để tìm được những lối đi bí mật. Và đừng quên luôn luôn quét địa hình để định vị những quặng Silica nằm rải rác khắp mọi ngóc ngách nhé. Hành trình tìm kiếm 50 quặng Silica sẽ còn mất nhiều thời gian hơn cả 12 Stone Circles đấy. Cố gắng lên!
Số hầm mộ tại các khu vực:

 • Giza: 5 hầm mộ (trong đó hầm mộ Nhân sư yêu cầu kích hoạt trước 12 Stone Circles)
 • Saqqara Nome: 2 hầm mộ
 • Isolated Desert: 3 hầm mộ
 • Black Desert: 2 hầm mộ
 • Haueris Nome: 3 hầm mộ
 • UAB Nome: 1 hầm mộ
 • Desheret Desert: 2 hầm mộ
 • Siwa: 1 hầm mộ

Sau khi tìm đủ 50 quặng Silica và kích hoạt hết 12 Stone Circles, hãy quay trở lại tượng Nhân sư ở Giza, xuống kích hoạt hệ thống Holograms thời tiền sử và thưởng thức… phim cắt cảnh thôi. Tiếp tục đi sâu hơn vào bên trong, người chơi sẽ thấy một “máy bán hàng tự động” với yêu cầu là số Silica mà bạn đã kiếm được. Phần thưởng là bộ áo Isu Armor sẽ được tự động thêm vào thùng đồ của người chơi. Bộ trang phục này không hề tăng bất cứ một chỉ số hay thuộc tính phụ nào cho Bayek, chỉ đơn giản là trông… “ngầu lòi” hơn mà thôi.

Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại

Ngoài Isu Armor, trong Assassin’s Creed Origins còn có rất nhiều những bộ trang phục không được bán công khai trong các tiệm vải, mà buộc người chơi phải… nạp tiền thật (đổi lấy điểm Helix Credit). Tuy nhiên thực tế game thủ hoàn toàn có thể “cày” để có chúng mà không cần phải nạp tiền.

Trong lúc chu du, Bayek sẽ gặp những cậu bé bán lạc đà xuất hiện ngẫu nhiên ở đâu đó trong thành phố, làng mạc (biểu tượng lạc đà màu lam). Đừng bỏ qua bởi ngoài những hợp đồng ám sát thú vị, cậu bé này còn bán luôn cả những chiếc rương ngẫu nhiên với giá… cắt cổ, tận 3000 Drachmas. Những chiếc rương này có thể ngẫu nhiên mở ra những trang phục được bán bằng Helix đấy!

Để tăng thêm phần thú vị và cho game thủ động lực khám phá Assassin’s Creed Origins, còn có rất nhiều bộ trang phục có thể có được thông qua những sự kiện bên lề khác mà bạn có thể kiểm lại dưới đây:

 • Sekhmet – Trang phục đậm chất “hổ báo” có thể có được ngay khi hoàn thành nhiệm vụ ngoại tuyến “Lady of Slaughter”.
 • Black Hood – Bộ đồ cực ngầu đúng chất “thích khách” sẽ là phần thường sau khi hoàn thành… một chuỗi nhiệm vụ dài hơi kéo dài từ cấp 20 đến cấp 40. Bayek cần phài cho “lên đĩa” tổng cộng 10 tên Phylake trên toàn cõi Ai Cập. Cẩn thận nhé, cho dù có bằng hoặc hơn cấp thì chúng vẫn dễ dàng “xiên” Bayek chỉ trong vài nốt nhạc, vậy nên tốt nhất cứ hơn chúng khoảng 5 cấp mới nên nghĩ đến chuyện “đi săn trùm”. Những tên Phylake này có thể định vị trên bản đồ với biểu tượng “đầu trâu”.
Danh sách Phylake:

 • The Outsider (Lv.20)
 • Ptolemy’s Fist (Lv.22)
 • The Iron Ram (Lv.25)
 • The Stranger (Lv.28)
 • Ra’s Mercy (Lv.30)
 • The Hill (Lv.32)
 • Bane of Hathor (Lv.35)
 • Half Horn (Lv.38)
 • The Galatian (Lv.39)
 • The Iron Bull (Lv.40)

Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại

 • Roman Venator – Có được khi tham gia đấu trường Cyreme và tiêu diệt trùm The Hammer.
 • Roman Legiondary – Hoàn thành toàn bộ thử thách trong Cyrene Arena ở cấp độ Normal.
 • Roman Marinus – Đánh bài toàn bộ trùm trong Cyrene Arena, tổng cộng có 5 trùm gồm The Hammer, The Exes, The Hoplite, The Seleucid, The Duelist.
 • Shaman – Có được khi tiêu diệt được một con voi chiến tại khu vực White Desert Oasis.
2
TRỔ TÀI THÁM TỬ CÙNG BAYEK

Những hoạt động bên lề của Assassin’s Creed Origins còn có sự hiện diện của một số cuộn giấy được gọi là Papyrus Puzzles, có thể được tìm thấy trong những khu vực được đánh dấu trên bản đồ và tổng cộng có 26 Papyrus Puzzles tất cả. Thực tế thứ mà người chơi cần tìm không phải là những cuộn giấy này, mà là thứ được đề cập bên trong chúng. Vậy nên sau khi có được chiếc Isu Armor, Bayek sẽ tiếp tục hành nghề “nhặt ve chai” trong một thời gian dài nữa.

Điều kiện đầu tiên để giải hết đống Papyrus Puzzles này là người chơi cần có một chút vốn đọc hiểu Anh ngữ, bởi hầu hết các câu đố đều được mô tả tượng hình (nhìn về hướng A, đi về hướng B, chỗ có những vật C…). Hầu hết những địa điểm này không được đánh dấu trên bản đồ, cho dù có phóng tầm nhìn từ Senu. Mỗi câu đố mang về cho Bayek rất nhiều điểm kinh nghiệm và một loạt những món đồ quý hiếm, vậy nên cũng đáng để bỏ chút thời gian đấy!

Điều kiện để giải hết đống Papyrus Puzzles này, người chơi cần có một chút vốn đọc hiểu Anh ngữ, bởi hầu hết các câu đố đều được mô tả tượng hình (nhìn về hướng A, đi về hướng B, chỗ có những vật C…blah blah blah).

Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại

3
THU THẬP TÀI NGUYÊN

Khác với các hệ thống trang bị của các phiên bản trước, Assassin’s Creed Origins lần này mang đến cho người chơi một hệ thống trang bị rất có chiều sâu và đa dạng, đòi hỏi người chơi cần bỏ công thu thập và nâng cấp lâu dài. Để nâng cấp trang bị thì cần có nguyên liệu, vậy làm sao để có được chúng? Senu sẽ giúp bạn.

 • Wood: Có thể tìm thấy bằng cách đánh chặn các đoàn xe tuần, phân giải cung tên, thương giáo hoặc chùy. Về sau, khi có kỹ năng Buy Materials trong nhánh Seer, người chơi có thể mua trực tiếp từ thợ rèn.
 • Soft Leather: Da động vật thu được từ việc săn bắn các loài động vật ăn cỏ như hưu, nai, bò rừng và một số động vật ăn thịt hạng nhẹ như linh cẩu. Có thể mua trực tiếp từ thợ dệt khi mở khóa kỹ năng Buy Materials.
 • Hard Leather: Có được từ việc săn bắt cá sấu và hà mã, chúng thường rất đông và hung hãn nên hay cẩn thận. Có thể mua trực tiếp từ thợ dệt khi mở khóa kỹ năng Buy Materials.
 • Pelt: Có được từ săn bắt mèo rừng, báo đốm hoặc sư tử, có thể mua trực tiếp từ thợ dệt khi mở khóa kỹ năng Buy Materials.

Assassin’s Creed Origins – 3 điều giúp bạn trở thành nhà sưu tầm vĩ đại

 • Quặng đồng (Bronze): Có thể tìm thấy bằng cách chặn đánh các đoàn xe tuần, phân giải kiếm, trượng hoặc đại đao. Có thể mua trực tiếp từ thợ rèn.
 • Quặng bạc (Silver): Cướp được từ các đoàn xe tuần, phân giải dao găm hoặc giáo mác, có thể mua trực tiếp từ thợ rèn.
 • Quặng thạch anh (Silica): Chỉ có thể tìm thấy dưới các hầm mộ cổ như đã đề cập phía trên và có nhiều hơn 50 quặng silica cho bạn thu thập.
 • Tinh thể Carbon (Carbon crystal): Có thể tìm thấy ở hầm mộ cổ và nhiều rương bí mật khác (cần Senu định vị) trong các tiền đồn. Đây là một loại vật liệu cực kỳ quý hiếm và chỉ nên sử dụng để nâng cấp vũ khí cấp cao.
 • Đi săn ở đâu? – Khu vực Herakleion Nome là khu vực có số lượng động vật phong phú nhất Ai Cập cổ đại. Đây là địa điểm lý tưởng để Bayek tha hồ đi săn và nâng cấp trang bị cho mình trước khi tiếp tục sứ mệnh.
 • Thu thập quặng kim loại ở đâu? – Khác với da săn từ động vật, các quặng kim loại thường buộc người chơi chặn đánh các đoàn xe tuần. Trong đó khu vực NGOẠI Ô thành Alexandria là nơi có số lượng xe tuần đông đúc nhất.
LỜI KẾT

Chỉ riêng những nội dung nói trên, Ubisoft năm nay đã tạo ra cho người hâm mộ một Ai Cập thật vĩ đại, kỳ công với hàng tá những bí mật được ẩn giấu đang chờ bạn khám phá trong Assassin’s Creed Origins. Nhưng hãy nhớ, đó chưa phải tất cả mà đúng hơn chỉ là một phần nhỏ, hành trình sắp tới sẽ còn thú vị lắm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *