Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Chúng ta chuẩn bị bước sang năm 2020, nhưng Rockstar vẫn chưa có động thái công bố một chút tin tức gì về Grand Theft Auto VI. Tất cả những thông tin cho tới thời điểm hiện tại đều chỉ là tin đồn từ các nguồn khác nhau.

Tôi còn nhớ vào cuối năm 2018, có nhiều nguồn tin đồn cho rằng Grand Theft Auto VI sẽ được công bố vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, chúng ta chuẩn bị kết thúc năm và chào đón năm 2020, nhưng Rockstar vẫn im hơi lặng tiếng về tin tức của GTA VI. Theo lẽ thường tình, cộng đồng game thủ lại rộ lên một loạt những tin đồn về trò chơi này. Tất nhiên chúng ta không thể biết được ai là người đã khởi nguồn cho các tin đồn, hay liệu chúng có chính xác hay không, nhưng nó vẫn rất đáng để nghe ngóng.

Trong bài viết lần này, tôi sẽ tổng hợp lại một số những tin đồn hay nhất và có thể sẽ xảy ra trong Grand Theft Auto VI. Tôi cũng hi vọng tất cả hoặc một trong những nguồn tin đồn dưới đây là chính xác.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Quay trở lại bối cảnh Vice City

Có nhiều nguồn tin cho rằng GTA VI sẽ quay trở lại với một trong những bối cảnh yêu thích nhất của game thủ, Vice City. Thành phố này lấy cảm hứng từ Miami ngoài đời thực, được đưa vào Grand Theft Auto: Vice City phát hành cho PlayStation 2 năm 2002. Vào thời điểm đó, tựa game nhận được cơn mưa lời khen từ cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng người hâm mộ.

Âm nhạc, gameplay, cốt truyện, cách thiết kế các nhiệm vụ,… tất cả đều được Rockstar thực hiện quá xuất sắc. Mặc dù GTA: Vice City vẫn gây nhiều tranh cãi (đúng với truyền thống của dòng Grand Theft Auto cho tới tận ngày nay), nhưng đây vẫn được coi là một trong những tựa game hay nhất từng được phát hành.

Theo một nguồn tin giấu tên được tung ra vào thời điểm tháng 3 năm 2018, tên nội bộ của GTA VI được Rockstar đặt là “Project America”. Vice City sẽ đóng vai trò là địa điểm chính cho các nhiệm vụ. Cùng với đó là cốt truyện sẽ diễn ra cả ở Hoa Kỳ và Nam Mỹ, dựa trên những vụ buôn bán chất cấm lớn nhất trong lịch sử giữa thành phố Miami và vùng Nam Mỹ. Và trên hết, Vice City đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều game thủ, chắc chắn cộng đồng đều muốn thấy thành phố được xây dựng trên nền đồ họa đẹp và sinh động hơn.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Ra mắt vào năm 2020?

Rockstar nổi tiếng là cực kỳ kín tiếng với thông tin của trò chơi, kể cả ngày phát hành. Với Grand Theft Auto VI, hãng vẫn chưa có bất cứ thông tin chi tiết gì. Mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn, kể cả ngày phát hành chính thức.

Nhiều nguồn tin cho biết, GTA VI vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển, bắt đầu từ tháng 3 năm 2018. Nếu thông tin này chính xác, một bản phát hành có thể sẽ được công bố khoảng 4 năm sau đó (năm 2022). Tuy nhiên, một nguồn tin khác từ TechRadar lại nói rằng GTA VI đã được phát triển từ tận…tháng 3 năm 2016. Điều này có nghĩa người hâm mộ có thể sẽ được thấy trò chơi ra mắt vào năm 2020.

GTA VI có thể sẽ là phần game bắt người hâm mộ đợi chờ lâu nhất. Đã 6 năm trôi qua kể từ phiên bản Grand Theft Auto V và chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn về bất cứ thông tin gì vào lúc này. Trước đó, các game thủ cũng đã phải chờ GTA V tới 5 năm kể từ phiên bản GTA IV. Và nếu Rockstar đang dự tính thực hiện các thương hiệu game khác, các fan của Grand Theft Auto sẽ phải đợi một thời gian lâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, Red Dead Redemption 2 vẫn đang thành công, GTA Online vẫn được rất nhiều người chơi với hàng loạt bản update mới nên Rockstar dường như không vội vàng để cạnh tranh với chính mình.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Nữ chính đầu tiên trong lịch sử

Cũng theo nhiều nguồn tin đồn, Grand Theft Auto VI có thể sẽ giới thiệu nữ nhân vật chính đầu tiên của loạt game này. Không rõ liệu cốt truyện có bám sát nhân vật nữ chính này không nhưng từ lâu, nhân vật nữ đã là tâm điểm thảo luận của cộng đồng người hâm mộ. Chắc chắn Rockstar cũng sẽ cân nhắc tới vấn đề này.

Với bản chất của loạt game Grand Theft Auto, việc đưa nữ giới vào đã làm cộng đồng chia làm 2 luồng ý kiến. Một số người cảm thấy một nhân vật nữ sẽ vi phạm tới ý nghĩa của video game. Thậm chí các ý kiến này cho rằng đưa nữ giới vào là không thực tế trong giới tội phạm và xã hội đen. Còn có những ý kiến khác chỉ đơn giản là không muốn GTA dính dáng gì tới nhân vật nữ.

Bản thân Rockstar dường như không phản đối việc phát triển một nhân vật nữ. Khi được hỏi tại sao GTA V không có nữ giới là nhân vật điều khiển được, Dan Houser – đồng sáng lập của Rockstar đã trả lời: “Khái niệm nam giới rất quan trọng trong câu chuyện của trò chơi, nhưng một nữ chính có thể sẽ có trong một trò chơi trong tương lai, với chủ đề phù hợp hơn“.

Một tin đồn khác cho thấy khả năng cao GTA VI sẽ có nhân vật nữ chính. Từ đầu năm 2015, có nhiều báo cáo về việc Eva Mendes cùng Ryan Gosling lồng tiếng cho hai nhân vật chính của GTA 6.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Mở rộng phạm vi bối cảnh ra quốc tế

Không chỉ quay lại với bối cảnh Vice City, Grand Theft Auto VI lần này cũng được cho là sẽ diễn ra bên ngoài phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ. Các địa điểm đầy tiềm năng bao gồm Tokyo và London, mặc dù Rockstar cũng từng nói rằng mình đã từ bỏ kế hoạch với thành phố Tokyo do có những hạn chế về đường phố và văn hoá.

London là ứng viên tiềm năng còn lại để Rockstar cân nhắc. Lần đầu tiên Grand Theft Auto đến thăm Vương quốc Anh là trong gói nhiệm vụ bổ sung có tên Grand Theft Auto: London 1969, phát hành trên PlayStation và Windows năm 1999. Các địa điểm khác cũng được cộng đồng đồn thổi bao gồm Dubai, Bangkok và Rio de Janeiro.

Tuy nhiên, hồi năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Dan Houser chia sẻ cảm nhận cá nhân của ông thì GTA chính là Mỹ. Nhưng các game thủ vẫn có quyền hi vọng một bối cảnh quốc tế cho Grand Theft Auto VI.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Có thể sẽ độc quyền một thời gian trên PlayStation?

Theo một bài đăng được phát hiện trên Pastebin (hiện đã bị xoá), có thông tin cho rằng “Sony đang trả một khoản tiền lớn để bảo đảm được độc quyền Grand Theft Auto VI trong 1 thời gian trên PlayStation 5”. Yêu cầu này được cho là của một nhà phát triển bên thứ ba đã hỗ trợ một “công ty nổi tiếng” với dự án AAA.

Tất nhiên thông tin này vừa khiến game thủ ngờ vực, vừa lại bực mình. Điều đáng chú ý là một số chi tiết về thông số kỹ thuật của hệ máy “đang cố có được độc quyền một thời gian” bao gồm CPU 7nm Ryzen 8 lõi 16 luồng, hợp tác với AMD với GPU Navi với khả năng hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K. Tất cả thông tin đều hoàn toàn trùng khớp với cấu hình của PlayStation 5.

Trên thực tế, có thể Sony đã và đang tìm cách làm việc với Rockstar, kiếm cho mình một bản hợp đồng độc quyền có thời hạn với GTA VI, điều này sẽ cực kỳ có lợi cho doanh số của PlayStation 5. Nhưng để Rockstar gật đầu đồng ý là rất khó.

Tổng hợp tất cả tin đồn về Grand Theft Auto VI

Trì hoãn phát hành bởi thêm công nghệ VR

Cũng từ các nguồn tin đồn, Rockstar chậm trễ phát hành Grand Theft Auto VI bởi phải thêm nhiều tính năng mới, bao gồm cả công nghệ thực tế ảo. Chính vì vậy, ngân sách phát triển trò chơi cũng bị đội lên rất nhiều so với ban đầu. Ngân sách tăng cũng đã gây căng thẳng trong quá trình sản xuất.

Có nguồn tin cho rằng GTA VI có ngân sách lên tới 500 triệu USD, gấp đôi số tiền được dành cho Grand Theft Auto V. Việc tăng ngân sách đột ngột có thể đã khiến xung đột trong nội bộ công ty. Bên cạnh đó, những con người phát triển trong Rockstar cũng bị đặt áp lực quá lớn bởi thành công của các phần game trước đó. Các tiêu chuẩn của cộng đồng đặt ra cho thương hiệu Grand Theft Auto đang ngày càng cao hơn.

Chúng ta sẽ được gặp lại Tommy Vercetti trong Grand Theft Auto 6?

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Sau khi tổng hợp đủ thông tin để thực hiện bài viết này, Mọt tui tin sái cổ rằng GTA 6 sẽ đưa chúng ta về với bãi biển đầy nắng gió của Vice City.

Bên cạnh đó, rất có thể Rockstar sẽ cải tiến lại chế độ góc nhìn thứ nhất của GTA VI. Rất khó để xảy ra trường hợp Rockstar chuyển hoàn toàn từ góc nhìn thứ ba sang góc nhìn thứ nhất, nhưng khả năng cao chế độ góc nhìn thứ nhất được thiết kế để phù hợp hơn với trải nghiệm kính thực tế ảo. Sức mạnh của thế hệ console mới hoàn toàn đủ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng hình ảnh khi chơi dưới dạng VR.

Nếu thông tin này đúng sự thật, người hâm mộ sẽ được trải nghiệm thế giới GTA ở một cấp độ khác hoàn toàn so với các phiên bản trước.