Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ làm bạn thốt lên “Nghe mà tức á”

2019 là năm của của…sự cà khịa. Người người cà khịa, nhà nhà cà khịa, lây lan sang cả ngành công nghiệp game. Animal Restaurant là một ví dụ cho điều đó.

Animal Restaurant là một tựa game mô phỏng quản lí nhà hàng trên nền tảng Android và iOS được phát hành bởi DH-Pulisher (Hồng Kông). Tuy là một game ngoại nhưng bản Việt hóa của Animal Restaurant rất mặn mà và tự nhiên khi vào tay một team dịch thuật nào đó khá “mát tay” mà Mọt tui cũng rất muốn biết cao danh quý tánh để nhờ dịch hộ bài vở.

Mở đầu tựa game là câu chuyện về một chú mèo lang thang được một gia đình mèo cứu giúp. Gia đình này chuẩn bị mở một nhà hàng và quyết định để chú mèo tội nghiệp này ở lại phụ giúp nhà hàng. Và đó là bắt đầu cho chuỗi ngày làm việc quần quật tại đây, nơi có người quản lí và đồng nghiệp hắc ám, những vị khách xéo sắc ưa cà khịa và vô cùng kì quặc. Nhưng không phải tất cả đều như vậy, một số vị khách cũng khá đáng yêu.

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Intro đầy nhân văn của Animal Restaurant

Animal Restaurant có đồ họa đơn giản, nhẹ nhàng với tone màu vàng – nâu ấm áp. Thiết kế màn hình dọc giúp người chơi dễ dàng thao tác bằng một tay hoặc khi nằm. Những động vật trong trò chơi có tạo hình tối giản, dễ thương như nét vẽ minh họa trong một cuốn sách thiếu nhi. Các vật dụng, thiết bị và đồ trang trí trong nhà hàng cũng khá xinh xắn.

Bạn có thể chọn nội thất theo một phong cách thống nhất: cổ điển, hiện đại, nữ tính, halloween. Nếu thích, bạn cũng có thể phá cách bằng kiểu…thập cẩm.

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Trang trí theo phong cách bánh bèo

Nhạc nền trong Animal Restaurant là những giai điệu tươi vui, phù hợp với khung cảnh và gameplay. Tuy nhiên chỉ có nhạc nền thôi thì khá đơn điệu. Giá như có thêm các âm thanh khi người chơi tương tác như: tiếng dọn rác, tiếng động vật kêu khi ta chạm vào chúng, tiếng cá khô (đơn vị tiền tệ trong game) rơi xuống nền nhà…

Trà đá game thủ: Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân của Stadia

Khi Stadia trở chứng – Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân

Không chỉ game thủ có nhiều điều cần phải lo lắng về Stadia, các nhà phát triển cũng cần lo ngại về dịch vụ mà Google sắp cho ra mắt.

Cũng như bao tựa game quản lí nhà hàng khác, gameplay của Animal Restaurant khá đơn giản, dễ làm quen. Ban đầu trò chơi sẽ có một số vốn để mua một bàn ăn và bếp. Sau khi kiếm được nhiều cá khô, người chơi có thể mở rộng quy mô nhà hàng, mua thêm nhiều vật dụng và thiết bị như: quầy bar, bàn để đồ ăn tráng miệng, bàn trà, tủ lạnh… Mua được vật dụng mới, điểm đánh giá sẽ tăng lên, giúp bạn mở khóa thêm được các vật dụng cao cấp và đẹp đẽ hơn.

Các món ăn trong Animal Restaurant khá phong phú, nét vẽ đơn giản nhưng lại khiến chúng trông cũng vô cùng ngon lành cành đào. Món ăn đến từ nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau như: cà phê Espresso của Ý, cơm trộn (Bibimpap) của Hàn, bánh cá Taiyaki trà xanh của Nhật, Cơm cà ri của Ấn… Tựa game đến từ Hongkong này lại khá ưa chuộng món Nhật với khá nhiều loại sushi.

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Menu đa dạng của nhà hàng thú cưng

Ngoài khu vực nhà hàng chính, Animal Restaurant còn có vườn hoa và khu nhà hàng tự chọn. Bạn có thể trồng hoa trong vườn và trang trí chúng lên những bình hoa. Vườn hoa giúp bạn kiếm được nhiều nhiều điểm đánh giá hơn. Hoa càng đắt tiền, điểm đánh giá sẽ càng nhiều. Trong vườn hoa còn có hồ ước nguyện cho ra những bông hoa ngẫu nhiên sau khi bạn xem quảng cáo.

Nói đến quảng cáo, Mọt tôi chợt nhận ra Animal Restaurant cực kỳ thực tế khi có chức năng quảng cáo. Chỉ khi người chơi nhấp liên tục vào nút quảng bá, khách hàng mới đến đông, bởi đây là một nhà hàng ở vùng thôn quê xa xôi hẻo lánh. Bạn cũng có thể tăng cấp dịch vụ quảng cáo: từ quảng cáo bằng tờ rơi đến radio và xịn xò nhất là bằng điện thoại. Nếu bạn quá mỏi tay thì có thể xem các video quảng cáo để được quảng cáo tự động 15 lần. Bạn cũng có thể thuê cô mèo Dori để mời chào khách và ấn nút quảng cáo thay cho bạn trong một khoảng thời gian. Animal Restaurant cho thấy sức mạnh của PR, như thể team phát triển có người chuyên làm PR nhưng lại nộp đơn xin việc nhầm vào công ty game vậy.

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Các phương tiện quảng cáo trong Animal Restaurant

Nhân viên nhà hàng trong tựa game này vô cùng hắc ám, thích nghỉ nhiều hơn làm. Ngược đời hơn nữa là khi mới được thuê, các nhân viên động vật này vô cùng lười biếng. Chẳng giống như loài người chúng ta, mới được nhận vào làm thì rất siêng năng để lấy hình tượng. Anh chàng Jiji bồi bàn là một ví dụ điển hình, làm 100 giây thì phải nghỉ ngơi 250 giây. Chỉ sau khi có thời gian kinh nghiệm và được tăng lương, cậu ta mới chịu giảm thời gian nghỉ, tăng thời gian làm. Jiji của Mọt tui đã chịu làm 200 giây và nghỉ 200 giây, ơn trời…

Nhà Hàng Thú Cưng: Những mẹo cần có cho các “con sen” tân thủ

Nhiều “con sen” mới gia nhập Nhà Hàng Thú Cưng đều đang khá là bỡ ngỡ không biết làm như thế nào để kinh doanh 1 cách tốt nhất.

Nhân viên đã thế, đến những “Thượng đế” thì nhiều khi người chơi chỉ biết than trời. Ngoài tài năng mỉa mai, các khách hàng đôi khi còn có khả năng đuổi hết khách trong nhà hàng. Tuy nhiên, cũng có một số vị khách vô cùng dễ thương, như chú Vẹt đàn hát để thu hút khách, bé Nhím đầy gai nhưng thích được ôm ấp, bé Lợn từng là thú cưng nhưng vì quá mập nên bị bỏ rơi…

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Nghe mà tức á

 

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Mỉa mai là tiếng mẹ đẻ của bạn hay gì?

Nói đến sự hắc ám thì không thể bỏ qua đầu bếp Gumi, người hướng dẫn kiêm ông chủ của nhà hàng. Với phong cách “mẹ thiên hạ”, Gumi không sợ một ai, kể cả khách hàng. Tuy nhiên, Gumi có vẻ như là một tsundere ngoài lạnh trong ấm. Bằng chứng là chính Gumi đã nhận chú mèo lang thang – nhân vật chính. Hay việc Gumi từ chối bán cà phê cho Lửng Họa Sĩ – người thức trắng đêm để làm việc – và bảo anh ta cần phải nghỉ ngơi.

Đánh giá Animal Restaurant: Tựa game sẽ khiến bạn thốt lên "Nghe mà tức á"

Tsundere chính hiệu đây rồi

Nhìn chung, Animal Restaurant là một tựa game phù hợp với mọi người. Tựa game có sự hài hước, giải trí nhưng cũng mang tính nhân văn. Với những game thủ yêu thích thể loại mô phỏng và yêu động vật thì Animal Restaurant là lựa chọn không thể bỏ qua.