Tựa game thư giãn hay cho bạn

JOURNEY

Muộn phiền vì cuộc sống quá khó khăn? Thử ngay những tựa game này - ảnh 1

Journey là tựa game phiêu lưu, khám phá được ra mắt trong năm 2012. Game đưa người chơi vào một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân trên những sa mạc đầy gió và cát. Điều tuyệt vời ở tựa game này là nó có vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một không gian rộng mở cho người chơi khám phá.

Với hệ thống âm nhạc xuất sắc được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Austin Wintory, người chơi sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi sải bước giữa sa mạc rộng lớn hay dạo quanh đống hoang tàn của một di chỉ cổ.

Là một tác phẩm mang đậm chất nghệ thuật, Journey đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn trong năm 2013 như: Nhạc game hay nhất, Game có thiết kế độc đáo nhất, Game có hình ảnh xuất sắc nhất, Game được tải nhiều nhất, Giải thưởng game sáng tạo và Game hay nhất năm.

EVERYTHING

Muộn phiền vì cuộc sống quá khó khăn? Thử ngay những tựa game này - ảnh 2

Một tựa game độc đáo mà người chơi có thể hoá thân vào bất kỳ thứ gì tồn tại trong game. Từ nhành cây, ngọn cỏ, đất đá… chỉ cần một nút bấm sẽ giúp bạn chuyển góc nhìn từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và liền mạch.

Bạn thậm chí không phải thao tác nhiều trong game, chỉ cần sau một lúc không có hoạt động, game sẽ tự động chạy và đưa bạn đi chu du khắc nơi trong vai nhiều dạng sống khác nhau, đem lại một hành trình thú vị và thư giãn.

EVERYBODY GONE TO THE RAPTURE

Muộn phiền vì cuộc sống quá khó khăn? Thử ngay những tựa game này - ảnh 3

Nhắc đến thế giới hậu tận thế, nhiều game thủ chắc chắn sẽ liên tưởng tới những hoang mạc cằn cỗi, những thành phố điêu tàn, hay hàng đàn zombie khát máu chạy khắp nơi. Bởi từ xưa đến nay đã có vô số tựa game khắc họa bối cảnh này như vậy. Nhưng Everybody Gone to the Rapture – sản phẩm đến từ The Chinese Room dành cho hệ máy PS4 thì hoàn toàn khác: Người chơi lạc vào một thị trấn có bề ngoài xinh đẹp, thanh bình với những ngôi nhà nhỏ bé giữa hàng cây xanh mướt. Duy chỉ có điều, ở đây không hề có một bóng người.

Là một tựa game góc nhìn thứ nhất lấy việc khám phá cốt truyện làm tâm điểm, người chơi sẽ từng bước tìm hiểu chuyện gì đã xảy đến với thị trấn bỏ hoang thông qua việc đi dạo xung quanh và nghe những đoạn đối thoại trong quá khứ của cư dân nơi đây, thể hiện bằng nhiều đốm sáng.

FIREWATCH

Muộn phiền vì cuộc sống quá khó khăn? Thử ngay những tựa game này - ảnh 4

Mặc dù không có nội dung dài, nhưng Firewatch vẫn đem đến cảm giác trọn vẹn. Trên thực tế, trò chơi chỉ khiến bạn tiêu tốn khoảng vài giờ chơi, nhưng cảm giác cứ muốn chơi tiếp để xem kết thúc sẽ khiến bạn muốn chơi liền một mạch. Trò chơi được trau chuốt và xây dựng cẩn thận, mang đến trải nghiệm mới mẻ.

Firewatch có cốt truyện rất hấp dẫn, khiến người chơi phải liên tục phỏng đoán nội dung. Đây là yếu tố khiến trò chơi thu hút người chơi từ đầu đến cuối. Nhưng bối cảnh và cách nhà phát triển chuyển nó thành đồ họa độc đáo mới là điểm nổi bật của trò chơi.

Đồ họa của Firewatch chỉ ở mức cơ bản, nhưng đủ chi tiết trong môi trường và việc sử dụng ánh sáng hiệu quả đã góp phần tạo nên không khí và màu sắc của trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *