This War of Mine Việt Ngữ

[IMG]

I. Giới thiệu:

Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều hay dài dòng về tựa game This war of mine. Trên các trang tin game đều đã tràn ngập những bài đánh giá, mổ xẻ chi tiết về các khía cạnh khác nhau của tựa game này: gameplay, đồ họa, âm thanh…

Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, hiện nay không nhiều tựa game có thể đem lại cho người chơi những cảm xúc vô cùng đặc biệt như This War Of Mine. Tôi xin trích nguyên văn comment của một bạn trên fanpage như sau:

Nếu các bạn chưa trải nghiệm tựa game này, thì thực sự là rất rất đáng tiếc!!

II. Quá trình thực hiện:

Ban đầu nhóm vẫn thực hiện nghiên cứu, hack, vẽ font và dịch như với những bản Việt ngữ khác. Sau gần 1 năm nỗ lực với bao khó khăn vì hàng trăm bộ font với kích cỡ, kiểu chữ khác nhau, quá trình biên dịch và biên tập kĩ càng, bản dịch của nhóm đã được hoàn thiện và chuẩn bị xuất bản, khi đó ứng với phiên bản 1.4 của game.

Nhưng ngay sau đó, nếu theo dõi fanpage thì hẳn các bạn đã biết, nhóm nhận được email cảnh bảo từ phía google về vấn đề bản quyền cho các bản patch Việt ngữ mà nhóm thực hiện. Chính vì vậy nhóm đã xây dựng gametiengviet.com này, và cùng với đó là liên hệ, đặt vấn đề với 11 bit Studios đề nghị họ cho phép nhóm dịch game qua tiếng Việt và xuất bản như một trong những ngôn ngữ được hỗ trợ trong game.

May mắn là thời điểm đó cũng có nhiều nhóm dịch ở nhiều nước khác nhau yêu thích tựa game này và ngỏ ý muốn giúp dịch qua tiếng Nhật, Trung Quốc, Hungary, Séc… nên 11bit Studios đã nghiên cứu, tạo ra công cụ có tên là Babel để giúp người chơi ở khắp nơi trên thế giới tiếp cận và dịch game. Do đó nhóm lại mất thêm một khoảng thời gian nữa làm việc cùng họ, dịch trên tool của họ, test game giúp họ, dịch thêm những trường mới trong bản cập nhật 2.1 của game… Quá trình thực hiện cũng phải hoãn vài lần vì những lỗi phát sinh, vì những ngày nghỉ lễ của chúng ta và của họ nên cũng có phần chậm lại. Tuy vậy, tiếng Việt của chúng ta cùng với tiếng Hungary lại là những ngôn ngữ đầu tiên được xuất bản.

Đến ngày 11/5/2016 thì mọi thứ đã được xuất bản. Thực sự là cảm xúc vỡ òa đối với những người thực hiện nên phải sau nửa ngày, bài viết này mới có thể xuất hiện trên gametiengviet.com.

III. Những người thực hiện:

Trần Bảo Quốc
Cao Nguyễn Thế Anh
Trần Công Phú
Mai Phúc Thành
Nguyễn Việt Quang

IV. HÌnh ảnh:

[IMG]
[IMG]
[IMG]

V. Download:
Thông báo và hướng dẫn chính thức từ phía nhà sản xuất 11bit Studios

Các bạn có thể hãy mua game bản quyền và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên để được trải nghiệm tiếng Việt nhé!
Link game trên Steam:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *