The Sims 4 City Living , thành phố nhộn nhịp hiện đại | psncardus.com

Được ví như là bản làm lại của người tiền nhiệm The Sims 3 – Late Night hay trước đó là The Sims 2 – Nightlife, City Living của The Sims 4 mang đến những tính năng mô phỏng cuộc sống phồn hoa đô thị như chung cư cao cấp, các khu vui chơi giải trí, hội chợ, triển lãm nghệ thuật, sự pha trộn giao thoa giữa các nền tảng văn hóa Á, Âu, Ấn… Liệu The Sims 4 City Living có thật sự là một bước đột phá lớn trong loạt game này hay không, hay nó chỉ là sự sao chép, góp nhặt của những bản trước? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mặt ưu khuyết ở bản mở rộng thứ ba của tựa game mô phỏng nổi tiếng này nhé!

BẠN SẼ THÍCH

The Sims 4 City Living - Đánh Giá Game

THÀNH PHỐ HIỆN ĐẠI VÀ NHỮNG BỔ SUNG THÚ VỊ

San Myshuno trong The Sims 4 City Living là một thành phố khá là năng động, hiện đại với quang cảnh rất đẹp. Ngắm nhìn từ các nhà cao tầng vào buổi tối, người chơi sẽ cảm thấy thú vị với khung cảnh nhộn nhịp của các loại phương tiện giao thông và hệ thống tàu điện ngầm. Chúng ta có thể tổ chức các lễ hội hoành tráng với các loại pháo hoa đủ sắc màu, các hội chợ tấp nập, các môn nghệ thuật, thể thao đường phố như graffiti, giả tượng, bóng rổ… thậm chí các cuộc vận động bầu cử sẽ góp phần làm cho thành phố thêm phần náo nhiệt.

Hệ thống đặc tính của căn hộ (Lot trait) cho phép người chơi chọn cho mình một căn hộ phù hợp với tính cách, nhu cầu của sim. Ví dụ như căn hộ với kết nối wifi mạnh hay yếu, có cách âm tốt, phong thủy tốt hay thậm chí là bị ma ám hay không, và với mỗi đặc tính như vậy, mỗi sim phải tìm cách thích nghi hoặc có những phản ứng khác nhau. Điều này ảnh huổng đến mối quan hệ hàng xóm láng giềng của sim và có thể khiến cho câu chuyện diễn ra theo chiều hướng tốt lên hoặc xấu đi.

Ngắm nhìn từ các nhà cao tầng vào buổi tối, người chơi sẽ cảm thấy thú vị với khung cảnh nhộn nhịp của các loại phương tiện giao thông và hệ thống tàu điện ngầm

Hàng chục món ăn mới nổi tiếng ở khắp các quốc gia được thêm vào. Từ món Ấn, Nhật, Tàu, Phi và Mễ…. Đặc biệt là phở, gỏi cuốn, và bánh mì của Việt Nam được ghi đích danh trong The Sims 4 City Living hẳn sẽ khiến các game thủ Việt ồ lên thích thú. Các loại gia vị cũng tạo những kích thích mới cho các sim yêu ẩm thực. Dàn karaoke mới cùng những bài hát rất tuyệt vời cũng là một điểm đáng nói của bản mở rộng này. Mỗi sim với tông giọng khác nhau sẽ cho bạn trải nghiệm khác nhau khi thể hiện bài hát với bạn bè mình.

Ngoài ra, 3 ngành nghề mới và các món mới cho sim sưu tầm cũng khá thú vị. Sau khi sưu tầm hoặc tạo ra những món đồ, bạn có thể đem chúng ra hội chợ bày bán.

BẠN SẼ GHÉT

The Sims 4 City Living - Đánh Giá Game

The Sims 4 City Living - Đánh Giá Game

LỐI CHƠI THIẾU ĐỘT PHÁ VÀ NHỮNG ĐIỂM TRỪ

Lối chơi không có chiều sâu và thiếu giá trị chơi lại của The Sims 4 City Living hẳn là điều khiến các game thủ thất vọng nhiều nhất. Khi người chơi đã thử hết các trò qua một lần, đạt mức cao nhất các kỹ năng… thì bạn có thể sẽ không có ý định thử lại lần nữa.

Việc xây dựng chung cư và tòa nhà cao tầng của The Sims 4 City Living là vô cùng hạn chế, cũng là một điều vô cùng đáng tiếc cho những bạn yêu thích xây nhà. Bạn sẽ làm gì chỉ với vỏn vẹn 8 miếng đất trên bản đồ mới, trong khi với công cụ của The Sims 3, bạn có thể xây hàng ngàn tòa nhà khác nhau trên vô số loại đất khác nhau, độ cao khác nhau, góc xoay khác nhau và tự do chọn số tầng tùy thích?

Màn hình nạp game vẫn hiện ra khi chuyển đổi giữa các tầng của chung cư. Vẫn biết người chơi đã phải sống chung với màn hình chuyển cảnh từ đầu bản game gốc giữa các nhà (không như The Sims 3 khi game camera theo bạn tự do đi lại mọi nơi trong thành phố), nhưng việc sim di chuyển sang nhà hàng xóm giữa tầng trên và tầng dưới chung cư mà vẫn phải nạp game thì thật là phiền toái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *