Tekken 7 và Injustice 2 đã chia nhau hai vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng doanh số của NPD Groups

Theo thống kê của tổ chức phân tích thị trường uy tín NPD Group, trong tháng Sáu vừa qua, tính riêng tại thị trường Mỹ, ngành game đã thu về 765 triệu USD, đạt mức tăng trưởng 7% về doanh thu. Trong đó, doanh thu game trên console tăng 1%, đạt 343 triệu USD và doanh thu game trên PC đạt 32 triệu USD, tăng 2%. Về phần mình, mảng phần cứng chơi game đạt mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 27%, đạt 231 triệu USD.

Điều thú vị là sự tăng trưởng vượt bậc này của mảng phần cứng chơi game lại không đến từ Nintendo Switch – chiếc console mới đang rất được săn đón của Nintendo Switch. Thay vào đó, theo NPD Groups, PlayStation 4 chính là đầu tàu của của sự tăng trưởng này với mẫu PlayStation 4 Slim màu vàng dung lượng 1 TB – chiếc console bán chạy nhất trong tháng Sáu vừa rồi.

Dẫu vậy, Nintendo Switch vẫn được ghi nhận là động lực chính thúc đẩy doanh thu phần cứng chơi game đạt đến con số 1.4 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tổng quan, doanh thu phần cứng chơi game cầm tay vẫn đã đến giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về phần mình, trong tháng Sáu vừa qua, mảng game ghi nhận sự lên ngôi của dòng game đối kháng khi Tekken 7 và Injustice 2 đã chia nhau hai vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng doanh số của NPD Groups (một tựa game đối kháng khác góp mặt trong năm thứ hạng dẫn đầu của bảng xếp hạng này là ARMS). Theo sau hai cái tên trên là những Grand Theft Auto VCrash Bandicoot: N.Sane Trilogy, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Mario Kart 8, Overwatch,…

Tekken 7 đã ra mắt trên PC, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 02/06 vừa qua. Trong khi đó, Injustice 2 đã đến với người chơi vào ngày 16/05 trên PlayStation 4 và Xbox One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *