Ready or Not là một tựa game FPS đầy tham vọng hướng đến hai yếu tố: Chân thực và chiến thuật.

Trở lại đầu những năm 2000, các fan hâm mộ của thể loại FPS chắc vẫn chưa quên series SWAT nổi tiếng với gameplay mang nhiều tính chiến thuật thay vì phong cách chạy và bắn đơn thuần đang thịnh hành ở thời điểm đó. Ngày nay, trải nghiệm ấy đã được tái hiện lại phần nào qua những tựa game như Rainbow Six Siege nhưng số lượng vẫn còn khá ít ỏi, vì vậy mà mới đây, hãng Void Interactive đã quyết định thử sức với thể loại game này thông qua sản phẩm mang tên gọi Ready or Not.

Ready or Not: Game bắn súng chân thực đến từng lỗ đạn - ảnh 1

Tương tự như SWAT, trong Ready or Not game thủ sẽ vào vai lực lượng lính đặc nhiệm chuyên giải quyết các phi vụ tưởng chừng như bất khả thi đối với cảnh sát. Bên cạnh bạn, đội đặc nhiệm còn có 7 thành viên khác do AI điều khiển hoặc người chơi bằng xương bằng thịt thông qua chế độ co-op online. Dưới đây là trailer giới thiệu của trò chơi:

Trailer giới thiệu của Ready or Not.

Được phát triển từ giữa năm 2016 đến nay, Ready or Not hứa hẹn sẽ giới thiệu đến game thủ gameplay chứa những cơ chế gameplay độc đáo, ví dụ như điều chỉnh tốc độ di chuyển của nhân vật bằng nút cuộn chuột thay vì chỉ bao gồm hai cơ chế đi bộ và chạy truyền thống, hay các cánh cửa có thể được mở ra từng chút một tùy thuộc vào tình huống. Thử hình dung bạn có thể hé mở một cánh cửa, ném lựu đạn hơi cay vào bên trong để “xông khói” lũ tội phạm thì sẽ thú vị như thế nào.

Cơ chế vật lý trong game sẽ mô phỏng lại đường đi của đạn dưới ảnh hưởng của các yếu tố như khoảng cách, vật cản, nhân vật đang di chuyển hay đứng yên. Không chỉ xuyên qua các bề mặt mỏng mạnh và gây sát thương ra phía sau, các viên đạn còn có thể bị nảy theo nhiều hướng nếu như va phải vật liệu cứng như sắt thép.

Ready or Not: Game bắn súng chân thực đến từng lỗ đạn - ảnh 2

Nếu như người chơi bị trúng đạn ở phần chân, khả năng di chuyển của anh ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của vết thương. Đối với tay, nó sẽ làm cho nhân vật rút súng chậm hơn và ngắm bắn cũng kém chính xác. Điểm thú vị là người chơi sẽ nhìn thấy các lỗ đạn kèm theo vết thương ghê rợn ở đúng các vị trí mà viên đạn gây va chạm.

Ready or Not: Game bắn súng chân thực đến từng lỗ đạn - ảnh 3

Chưa hết, hệ thống trang bị của mỗi nhân vật cũng được mô phỏng chân thực nhất có thể khi mà ứng với mỗi thao tác như rút súng, thay đạn, ném thuốc nổ… người xem sẽ thấy nhân vật dùng tay và lấy ra các vật dụng tương ứng từ trong túi áo.

Ready or Not dự tính sẽ phát hành dành cho hệ máy PC nhưng hiện tại chưa có thời điểm dự tính nào được đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *