Ps4 pro bản thử nghiệm giá 2500 | psncardus.com

Liệu đây có thực sự là một món hời khi đi mua đồ thanh lý phá sản của một studio sản xuất game.

Các cuộc đấu giá thanh lý đồ của các công ty phá sản thường hay ẩn chứa những món đồ vô giá. Một thành viên diễn đàn reddit với nickname kandeda2004 lại một lần nữa chứng minh luận điểm này. Anh đã mua được một chiếc PlayStation 4 bản dành cho nhà phát triển mà bên trong vẫn còn rất nhiều dữ liệu từ studio sản xuất Sleeping Dogs.

Mua máy PS4 thanh lý với giá 10 triệu, game thủ bất ngờ phát hiện vật báu giá trị cực lớn - ảnh 1

Cuối tuần trước, United Front Games, studio nổi tiếng với tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở Sleeping Dogs đã mở một cuộc đấu giá thanh lý tài sản để chuẩn bị giải thể. Đây là một động thái được báo trước khi studio này đã đưa ra thông báo đóng cửa từ tháng 10.

Chiếc PlayStation 4 kaneda2004 mua được là một dev kit (máy dành cho các nhà phát triển phần mềm). Không những thế, cái giá 500 USD quả thực là một món hời khi giá bán thực tế của nó là khoảng 2500 USD, gấp 5 lần. Không những thế, đây còn là một NEO dev kit, phục vụ cho việc phát triển game cho PS4 Pro.

Mua máy PS4 thanh lý với giá 10 triệu, game thủ bất ngờ phát hiện vật báu giá trị cực lớn - ảnh 2

Một điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao chiếc máy này lại được đưa vào đồ thanh lý khi thường thì Sony sẽ chỉ cho “thuê” chứ không hề bán đứt các máy dev kit của mình. Không như phiên bản thương mại, các dev kit sẽ có hệ điều hành riêng. Các dev kit cho phép người thuê nó có thể truy xuất sâu vào nhiều tính năng của máy so với firmware bình thường. Tuy nhiên, những chiếc máy này hoạt động dựa trên bản quyền Sony phát hành và phải gia hạn mỗi 90 ngày nếu muốn sử dụng máy.

Rất tiếc, bản quyền của chiếc máy này đã hết hạn và kaneda2004 đã không còn có thể truy cập vào 800GB dữ liệu trên máy. Tuy nhiên, anh này đã liên hệ với các thành viên của diễn đàn phát triển game Assembler Games để tìm cách lấy dữ liệu từ máy. Mục đích là để cứu những dữ liệu quý giá còn đang dang dở của United Front.

Mua máy PS4 thanh lý với giá 10 triệu, game thủ bất ngờ phát hiện vật báu giá trị cực lớn - ảnh 3

Mặc dù rất đáng khen ngợi, hành động này thực tế lại trái với pháp luật Canada và Mỹ. Việc trao đổi các tài sản trí tuệ thuộc quyền sở hữu của bên thứ 3 là một hành động trái với Đạo luật thống nhất các bí mật thương mại. Vì thế, việc chia sẻ các dữ liệu nằm trong dev kit của United Front sẽ là một hành động bị cấm. Hiện tại, Sony và United Front vẫn chưa lên tiếng hay đưa ra bình luận gì về chiếc PS4 dev kit này.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *