những gì bạn cần biết về Red Dead Redemption 2 Online

Red Dead Redemption 2 Online đã chính thức mở cửa server cho tất cả mọi người vào ngày 30/11 vừa qua, sau đây là những thông tin cơ bản về phần chơi này.

Cuối cùng một trong những phần chơi được mong đợi nhất là Red Dead Redemption 2 Online cũng đã tới tay game thủ sau 1 tháng chờ đợi, như Rockstar đã hứa hẹn từ trước thì Red Dead Redemption 2 Online là một phiên bản tự do hơn của phần chơi chính, nơi mọi người phiêu lưu cùng nhau trong thế giới rộng lớn miền viễn tây.

Red Dead Redemption 2 Online chính thức mở cửa vào ngày 30/11, những game thủ nào sở hữu bản Ultimate Edition sẽ được ưu tiên vào trước từ ngày 26/11.

Red Dead Redemption 2

Đánh giá Red Dead Redemption 2: Miền Viễn Tây buồn thăm thẳm

Với những gì mà Rockstar đã đánh giá Red Dead Redemption 2, thì có lẽ danh hiệu Game Of The Year lần này khó mà vuột tay bọn họ được.

Sau đây là tất cả những gì các bạn cần biết về Red Dead Redemption 2 Online, thực ra nó được xây dựng dựa trên thế giới mà chúng ta đều biết của Red Dead Redemption 2 nên những ai đã chơi qua rồi sẽ không quá bỡ ngỡ:

– Phiên bản online sẽ tích hợp sẵn trong Red Dead Redemption 2, bạn chỉ cần vào menu chính và nhấn R1 (trên Ps4) để chuyển chế độ.

– Bản đồ của Red Dead Redemption 2 Online lấy nguyên xi từ phần game gốc, nhưng nó sẽ được mở 100% ngay từ đầu.

– Người chơi sẽ tự tạo nhân vật của mình tương tự như các game online khác.

– Tất cả các hoạt động quen thuộc trong Red Dead Redemption 2 như săn bắn, câu cá hay tìm kho báu cũng sẽ có trong phần chơi online.

– Sẽ có một tuyến nhiệm vụ cốt truyện riêng cho nhân vật người chơi tạo ra trong Red Dead Redemption 2 Online, nó không liên quan nhiều tới mạch truyện chính trong game. Các nhiệm vụ phụ đi tìm gặp các người bí ẩn (strangers) cũng sẽ xuất hiện luôn, kể cả các sự kiện ngẫu nhiên bạn gặp trên đường.

Red Dead Redemption 2

– Hệ thống vinh danh (Honour) vẫn sẽ tồn tại trong Red Dead Redemption 2 Online, tùy thuộc danh tiếng của người chơi tốt hay xấu mà các NPC sẽ phản ứng lại như vậy.

– Người chơi có thể tự tạo camp và cùng bạn bè thành lập băng nhóm riêng cho mình, cũng như tấn công băng nhóm của những người chơi khác.

– Không như phần chơi gốc, Red Dead Redemption 2 Online có nhiều yếu tố RPG hơn, tùy theo các hoạt động và nhiệm vụ hoàn thành mà bạn sẽ lên cấp để có điểm nâng cấp nhân vật. Ngoài ra game còn có 12 bảng skill được chia ra như: chiến đấu, sinh tồn, xạ thủ hoặc săn bắn…

– Sẽ có microtransactions trong Redemption 2 Online.

– Mỗi máy chủ sẽ hỗ trợ cùng lúc tối đa 32 người cùng chơi.

Red Dead Redemption 2

Ngoài ra, Redemption 2 Online còn giới thiệu nhiều chế độ đối kháng để cho các người chơi thi thố với nhau, tính tới thời điểm hiện tại Rockstar đã tiết lộ một phần như sau:

– Shootout & Team Shootout: Đối kháng đơn hoặc theo đội truyền thống, người chơi nào hạ gục được đối thủ nhiều nhất sẽ chiến thắng, mạng là vô hạn và những ai bị hạ gục sẽ respawn lại rất nhanh. Trong trường hợp 2 bên có số điểm bằng nhau, ván đấu “Cái chết bất ngờ” (bên nào có kill nhanh hơn) sẽ quyết định xem ai là người thắng cuối cùng.

– Make it Count: Chia làm 2 lối chơi là chỉ sử dụng cung hoặc chỉ sử dụng các vũ khí ném như rìu hay dao, nó gần giống như kiểu chơi Battle Royale – một nhóm người chơi được thả vào một khu vực nhất định sẽ co lại theo thời gian, ai là người sống sót cuối cùng sẽ chiến thắng.

Những chi tiết “đoán trước tương lai” trong Red Dead Redemption 2

Do là phần cốt truyện kể về các sự kiện trước phần một, nên Red Dead Redemption 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu liên kết trong tương lai.

– Most WantedGần giống như kiểu đối kháng truyền thống, nhưng những người chơi có thứ hạng cao khi bị giết sẽ cho nhiều điểm hơn, biến họ thành những con mồi bị săn đuổi hàng đầu.

– Hostile Territory: Kiểu cướp cờ hay trong Redemption 2 Online là cướp cứ điểm, đội nào chiếm được nhiều hơn đối phương sẽ thắng.

– Name your Weapon: Bạn chọn ra một món vũ khí yêu thích và bước vào trận đấu free-for-all, nếu sử dụng vũ khí được chọn thì bạn sẽ có nhiều điểm hơn với mỗi mạng hạ gục.

Và đó là toàn bộ những gì chúng ta cần biết về Red Dead Redemption 2 Online, một điều nữa là nếu muốn đạt được 100% trophy của Red Dead Redemption 2 thì bắt buộc phải chơi cả phần online nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *