Những chú ý khi chơi battlefield 1 , 7 điều chú ý | psncardus.com

Battlefield 1 là một tựa game tuyệt vời, và trò chơi sở hữu một vài thứ mà không nói “toẹt” ra cho bạn biết mà để bạn tự khám phá cái hay của nó. Để giúp bạn đỡ phải tốn thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng tựa game này, Vietgame.asia sẽ chỉ ra một vài điểm độc đáo của Battlefield 1.

Chế độ tác chiến (Operations) rất đáng để thử qua

Khi bắt đầu với phần chơi mạng của Battlefield 1, hẳn nhiều người sẽ nhảy ngay vào chế độ tìm trận nhanh (Quick Match) hoặc tìm kiếm máy chủ (Server Browser) và bắt đầu tận hưởng giây phút trên chiến trường khốc liệt. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó nghía qua mục Operations kế bên và bỏ một chút thời gian để thử xem nó là gì, có thể bạn sẽ cũng phải công nhận rằng đây chính là chế độ chơi hay nhất của Battlefield 1.

Giống như các chế độ chơi khác, Operations cũng sẽ đưa bạn đến chiến trường rộng lớn với tổng số lượng người chơi lên đến 40 hoặc 64 cho mỗi trận đấu. Tuy nhiên, khi tham gia chế độ này, bạn sẽ được chiến đấu ở nhiều bản đồ khác nhau. Chính vì lẽ đó, để hoàn thành một ván trong chế độ Operations sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian so với những chế độ khác. Theo ghi nhận, có một số trận đấu kéo dài đến hơn 1 giờ đồng hồ. Tuy tốn thời gian là thế nhưng sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo” đấy!

Điểm hay của Operations có thể kể đến đó chính là sự kết hợp của nhiều chế độ khác. Bạn có thể bắt gặp chế độ Rush hoặc Conquest quen thuộc, nhưng được tùy chỉnh lại sao cho bản đồ có kích thước phù hợp hơn với số lượng người chơi và lối chơi cũng sẽ có khác biệt đôi chút so với bản gốc.

để hoàn thành một ván trong chế độ Operations sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian so với những chế độ khác

Người chơi sẽ được chia thành 2 phe: Phe tấn công (Attacker) hoặc phe phòng thủ (Defender), nhiệm vụ của mỗi phe sẽ khác nhau. Trong khi phe phòng thủ cố gắng bố trí trận đấu, đặt bẫy để ngăn chặn các đợt tấn công của phe địch, thì phe tấn công sẽ cố gắng chiếm các căn cứ điểm mà phe phòng thủ đang giữ. Mỗi lần có một người trong phe tấn công bị hạ gục, điểm số sẽ giảm và khi con số này trở về 0, chiến thắng sẽ giành cho bên phòng thủ. Ngược lại, Nếu phe tấn công chiếm được tất cả các cứ điểm ở các bản đồ thì sẽ giành chiến thắng.

Chế độ Operations là chế độ mới được đưa vào Battlefield 1 với ý tưởng khá độc đáo khi muốn thể hiện cho người chơi thấy sự khốc liệt của chiến trường. Nếu bạn cảm thấy yêu thích các mục đấu mạng của Battlefield 1, sẽ không có lý do gì để khiến bạn không cảm thấy cuốn hút với chế độ Operations.

2
Bạn có thể sửa chữa các phương tiện chiến đấu (xe tăng, máy bay…) ngay khi ở trong xe

Giành cho những ai có hứng thú với việc chiến đấu trong các chiếc xe tăng hay máy bay, việc sửa chữa chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần vì bạn có thể làm việc đó ngay khi ngồi trong phương tiện.

Battlefield 1, có hai cách để bạn sữa chửa. Đối với cách thứ nhất, bạn sẽ cần công cụ sửa xe hoặc máy bay, ngừng việc điều khiển chúng, bước xuống xe và bắt đầu sửa chữa. Với cách này, lượng máu của phương tiện sẽ được hồi một cách từ từ. Cách thứ hai thì đơn giản hơn, bạn chỉ việc ngồi trên xe, nhấn nút “X” (đối với PC), sau một khoảng thời gian, phương tiện của bạn được hồi phục 25 chỉ số máu cho một lần sửa. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục bằng cách này, bạn không thể điều khiển phương tiện và dễ dàng ngắt đoạn nếu bị tấn công. Vì thế, cần phải chắc chắn rằng xung quanh bạn tuyệt đối an toàn trước khi bắt đầu công việc.

Đối với người viết, chế độ sửa chữa này thật sự hữu ích, bởi trong Battlefield 1, các phương tiện di chuyển còn thô sơ, vì thế để hồi phục cho chúng cũng cần khá nhiều thời gian. Việc đưa vào chức năng này có thể giúp quá trình chơi mạch lạc hơn.

Giành cho những ai có hứng thú với việc chiến đấu trong các chiếc xe tăng hay máy bay, việc sửa chữa chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần vì bạn có thể làm việc đó ngay khi ngồi trong phương tiện.

3
Bạn có thể chuyển đổi túi trang bị dễ dàng

Khi tham gia chiến trường, việc thường xuyên thay đổi trang bị cho phù hợp với bản đồ và lối chơi của đối phương nhiều lúc khiến người chơi cảm thấy khó chịu.

Bây giờ, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tùy chỉnh trang bị cần thiết cho các trường hợp khác nhau và lưu chúng lại, số lượng túi trang bị khác nhau có thể lưu lên đến 3. Bằng việc nhấp vào biểu tượng của đặc chủng (Class) đang chơi (như hình dưới) là có thể lựa chọn các túi trang bị phù hợp với chiến thuật của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh trang bị cần thiết cho các trường hợp khác nhau và lưu chúng lại
4
Cơ chế đánh dấu mục tiêu (spotting) được cải thiện và làm mới

Battlefield 1, việc đánh dấu mục tiêu phụ thuộc vào độ phóng đại của ống nhòm. Nếu khẩu súng của bạn được trang bị ống nhòm có khả năng nhìn xa, bạn có thể phát hiện những mục tiêu ở xa và ngược lại, nếu bạn không trang bị ống nhòm hoặc độ phóng đại bị giới hạn, bạn chỉ có thể nhìn thấy được mục tiêu ở gần. Để làm cho việc xác định và đánh dấu mục tiêu trở nên cân bằng hơn, giờ đây thời gian bị đánh dấu bị rút ngắn lại. So với các phiên bản trước, thời gian này dường như có thể kéo dài đến khi kết thúc trận đấu.

Để khuyến khích người chơi đánh dấu mục tiêu nhiều hơn, giờ đây bạn sẽ nhận được thêm điểm thưởng nếu mục tiêu mà bạn đánh dấu bị hạ gục bởi đồng đội, và thậm chí số điểm ấy sẽ gia tăng nếu người hạ gục chính là thành viên trong tiểu đội (squad) của bạn. Ngoài ra, tiểu đội trưởng có thể đánh dấu những căn cứ cần tấn công hoặc phòng thủ, nếu bạn thực hiện đúng những mệnh lệnh tiểu đội trưởng đặt ra, cả tiểu đội sẽ được nhận thêm điểm thưởng.

giờ đây bạn sẽ nhận được thêm điểm thưởng nếu mục tiêu mà bạn đánh dấu bị hạ gục bởi đồng đội

5
Khả năng trượt khi đang chạy

Đây có thể chỉ là một sự thay đổi nho nhỏ nhưng lại khá thú vị. Khi đang chạy nhanh, nếu bạn nhấn vào nút ngồi khép mình (crouch) (nút Ctrl đối với PC), bạn sẽ trượt trên mặt đất. Trong lúc trượt, bạn vẫn có thể nhắm bắn bình thường, tạo ra những tình huống kịch tính “như phim”.

6
Tác chiến cùng đồng đội giúp bạn lên cấp nhanh hơn

Ở phần game này, nhà phát triển như muốn đề cao tinh thần đồng đội trong chiến tranh. Vì thế, việc sát cánh với đồng đội, cùng nhau vượt qua khó khăn sẽ thưởng cho bạn nhiều điểm kinh nghiệm hơn so với việc “đơn phương độc mã”.

Nếu bạn muốn tăng nhanh cấp độ cho nhân vật để mở khóa nhiều loại vũ khí mới, đừng ngần ngại thực hiện những hành động “cao cả” với những người “đồng chí” của mình như: Hồi sinh, cung cấp đạn dược cho họ hoặc cùng nhau hạ gục một mục tiêu…

7
Tài liệu (Codex) chứa đựng những thông tin lịch sử hữu ích

Trong quá trình chơi game, bạn có thể mở khóa những tài liệu bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể được giao và xem chúng trong mục Codex ở phần thông tinh chiến binh (Soldier).

Những tài liệu này có nội dung về các món vũ khí mà bạn sử dụng, những chiến trường bạn đang trải qua hoặc thông tin về đất nước mà bạn đang nhân danh để chiến đấu….ở Đệ Nhất Thế Chiến. Không thể phủ nhận rằng Battlefield 1 là một tựa game với mục đích giúp bạn giải trí sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể thu thập thêm kiến thức từ nó và làm giàu vốn hiểu biết cho mình.

bạn có thể mở khóa những tài liệu bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể được giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *