Dualshock 4 0

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng VR không thật sự an toàn cho người dùng , phải một thời gian nữa sẽ tốt hơn | chep game xbox 360

Ngành công nghiệp “thực tế ảo” đã có một bước tiến vượt bậc trong năm nay và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa. Khi đó, câu hỏi được đặt ra là liệu những thiết bị phục vụ cho “thực tế ảo” có an toàn cho người sử dụng hay không?

Cho đến nay, các công ty vẫn chưa đặt sự quan tâm hàng đầu của mình đến vấn đề này và người dùng vẫn còn loay hoay với việc thiếu thông tin về sự an toàn khi sử dụng kính VR, đặc biệt là tác động đến não bộ và cơ thể con người. Một nghiên cứu của ĐH California – Los Angeles đã chỉ ra rằng phản ứng từ nơ-ron thần kinh của con người với thực tế ảo rất khác so với môi trường thực tế và việc não bộ phân tích các hoạt động trong hai môi trường này cũng hoàn toàn khác nhau.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng VR không thật sự an toàn cho người dùng, hóa ra nhà nghèo vẫn có cái lợi - ảnh 1

Một bài báo gần đây về sự an toàn của trẻ em khi sử dụng thực tế ảo được phát hành trên Live Science và trưởng khoa tại ĐH Nam California cho biết: “Chúng tôi không có đủ dữ liệu về tính an toàn của các công nghệ thực tế ảo hiện tại đối với trẻ em và chúng tôi cũng chưa hiểu biết đủ nhiều về tính dẻo của não và về chính trẻ em để có thể đưa ra được một kết luận nào đó”. Nhưng vẫn có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, thực tế ảo có thể hỗ trợ trong việc điều trị các chứng ám ảnh, các bệnh tâm thần như trầm cảm, hoặc thậm chí được sử dụng như một liệu pháp tình dục.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng VR không thật sự an toàn cho người dùng, hóa ra nhà nghèo vẫn có cái lợi - ảnh 2

Nhãn hiệu VR Bound đã phát hành một số hướng dẫn sử dụng cho các bậc phụ huynh, trong đó có chỉ ra rằng họ nên dựa vào hiếu biết chung và bản năng của mình. Khi mà số lượng headset được tiêu thụ ngày càng nhiều trên toàn thế giới thì chúng ta đối mặt với sự thiếu hụt thông tin trầm trọng liên quan đến các tác dụng phụ của việc dùng công nghệ thực tế ảo. Tuy vậy phản ứng của các công ty vẫn còn rất bị động khi rõ ràng là người tiêu dùng cần có sự hiểu biết nhất định về các sản phẩm này trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *