“Ngày chúng tôi crack hoàn toàn được chiếc máy Nintendo Switch đã ở rất gần rồi” – chepgameps4.com

Một khi game thủ đã muốn, thì việc lợi dụng những tiến bộ mà các nhóm hacker đạt được để phục vụ vào mục đích chơi game Nintendo Switch lậu chắc chắn không phải là điều gì đó quá khó khăn

Như chúng tôi đã đưa tin, Nintendo Switch đã bị hack theo một cách mới toanh, can thiệp thẳng vào phần cứng của chiếc máy. Cụ thể hơn, tại sự kiện quy tụ các hacker ở Đức, một nhóm hacker đã “chọc” thẳng vào chip xử lý Nvidia Tegra của chiếc máy Switch, khiến họ có thể sử dụng những tính năng chỉ có các kỹ sư của Nvidia mới có thể làm, ví dụ như can thiệp vào những tầng sâu nhất của chipset, thứ không phải ai cũng có thể truy cập vào.

Hacker: "Ngày chúng tôi crack hoàn toàn được chiếc máy Nintendo Switch đã ở rất gần rồi"

Vào ngày 07/01 vừa qua, một nhóm hacker tự xưng là Fail0verflow đã đăng tải một đoạn video clip trong đó Nintendo Switch chạy được phần mềm tự viết (homebrew) trên nền chiếc máy, và sau đó cho biết lỗi này hoàn toàn được tìm ra nhờ việc can thiệp phần cứng. Điều này có nghĩa là không một bản cập nhật phần mềm nào có thể sửa được lỗi nghiêm trọng này, giống như thời kỳ Xbox 360 mod chip JTAG để chơi game lậu vậy.

Nếu muốn sửa được lỗi bảo mật này, Nintendo chỉ có một cách duy nhất chính là thay đổi hoàn toàn kết cấu phần cứng của chiếc máy Switch, điều gần như không thể ở thời điểm hiện tại trừ phi họ cho ra mắt phiên bản máy mới toanh.

Hacker: "Ngày chúng tôi crack hoàn toàn được chiếc máy Nintendo Switch đã ở rất gần rồi"

Tại sự kiện Chaos Communication Congress, một nhóm các hacker đã cho biết, Nintendo Switch sở hữu hệ điều hành custom được viết theo cách bảo mật nhất mà họ từng nhìn thấy. Rất nhiều lớp bảo mật được sử dụng và nếu muốn crack chiếc máy Nintendo Switch thông qua phần mềm, họ phải vượt qua được ngần đó lớp hàng rào bảo vệ. Nhưng khó không có nghĩa là không thể làm được, và ngay tại cuộc hội thảo đó, nhóm ba hacker này đã trình diễn một chiếc máy Switch đã bị vượt rào để chạy homebrew một cách thành công.

Hacker: "Ngày chúng tôi crack hoàn toàn được chiếc máy Nintendo Switch đã ở rất gần rồi"

Thậm chí mới đây nhất, nhóm hacker có tên Team-Xecuter đã giới thiệu một con chip để “hàn” vào bo mạch của Switch, cho phép người sử dụng chạy được các phần mềm tự viết thay vì chỉ dùng được các ứng dụng do Nintendo phát hành. Tuy nhiên họ cho biết, sẽ chỉ tận dụng lỗi hệ thống này để chạy homebrew ở quyền điều khiển cao nhất, chứ không dùng để chơi game crack.

Nhưng một khi game thủ đã muốn, thì việc lợi dụng những tiến bộ mà các nhóm hacker kể trên đạt được để phục vụ vào mục đích chơi game lậu chắc chắn không phải là điều gì đó quá khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *