Leviathan Axe – vũ khí mới của Kratos

Không còn cặp song đao Blades of Chaos nữa, Kratos sẽ sở hữu cây rìu chiến Leviathan Axe để chinh chiến trong phần God of War mới nhất.

Một God of War mới đi cùng với một món vũ khí biểu tượng mới, cặp song đao Blades of Chaos sẽ được thay thế bằng cây rìu Leviathan Axe. Một sự thay đổi toàn diện của God of War, nó bao gồm cả về lối chơi, góc nhìn camera và một biểu tượng mới cho cả seri này.

Lý giải tại sao lại lựa chọn một cây rìu thay cho cặp song đao Blades of Chaos vốn đã quá nổi tiếng trong cả seri, Cory Barlog – đội trưởng nhóm phát triển lần này giải thích:

– “Chúng tôi biết mình cần phải đổi mới cả hệ thống vũ khí của Kratos, chúng tôi phải mang thứ gì đó thực sự mới mẻ tới cộng đồng hâm mộ. Cặp song đao đã quá hoành tráng rồi, ai cũng biết tới nó và ai cũng yêu thích nó, do vậy những thay đổi mới này phải thực sự vượt trội, thực sự khác biệt. Do đó chúng tôi đã nghĩ tới một thứ gì đó mạnh mẽ, khổng lồ và có sức phá hoại khủng khiếp.”

Nếu như các bạn để ý kỹ, thì phiên bản God of War 2018 này đã có một sự điều chỉnh lớn về góc nhìn. Thay vì dạng góc nhìn từ trên xuống là chủ yếu như các phần trước, thì tựa game mới đã chuyển hẳn về góc nhìn thứ 3 ngang vai truyền thống như các game hành động khác. Chuyển đổi góc nhìn đồng nghĩa với chuyển đổi lối chơi, khi tầm quan sát của game thủ sẽ thay đổi. Vậy nhóm phát triển của Santa Monica Studios đã làm gì để tận dụng điểm mới này với cây rìu Leviathan? Đó là họ cho phép Kratos dùng nó như một vũ khí tầm xa có thể thu hồi lại.

Ban đầu ý tưởng chỉ là Kratos có thể ném cây rìu Leviathan đi, chúng tôi nghĩ kỹ thì nó khá vô nghĩa cho nên đã sửa lại là cây rìu có thể thu hồi về, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo cho đến khi một lập trình viên của chúng tôi là Vincent Napoli cho rằng nên để Kratos quyết định khi nào cây rìu cần được gọi về.

Bằng cách này chúng tôi đã tối ưu hóa được góc nhìn mới, cho phép người chơi lựa chọn cách riêng để đối phó với kẻ thù, hoặc tấn công hoặc phóng cây rìu để quật ngã chúng bằng cách nhắm vào chân.”

Trong quá trình chơi, người chơi sẽ thường xuyên gặp Brok và Sindri – 2 gã thợ rèn người lùn đóng vai trò nâng cấp vũ khí cho Kratos. Khác với những phần trước, lần này người chơi sẽ có thể nâng cấp cây rìu Leviathan theo từng phần khác nhau như: cán, đầu rìu hay tay cầm… ứng với từng kỹ năng riêng biệt được mở khóa.

Bằng cách này người chơi có thể kết hợp các đòn đánh lại thành một chuỗi combo như ý muốn, bạn có thể lựa chọn một đòn đánh với sát thương trung bình nhưng khiến kẻ thù bị đóng băng, sau đó nối tiếp bằng những kỹ năng dứt điểm. Hoặc lựa chọn cách ném cây rìu đi, sau đó chụp nó lại và tiếp nối chuỗi combo tầm gần liên tục, đó là cách mà Santa Monica Studios quyết định phát triển cây rìu Leviathan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *