Hướng dẫn chơi game : Nioh những điều cần biết

FARM boss cuối –> dãy boss

Sử dụng item

Nioh_00044

Khi chơi bạn sẽ lượm được rất nhiều item, nhiều tới nỗi mà bạn sẽ quên bén là mình có loại item đó để sử dụng. Hiểu được tác dụng của các loại item sẽ làm bạn dễ thở hơn

Các loại hiệu ứng

  • Antidote là món không thể thiếu, sử dụng khi nhân vật bị trúng độc
  • Acupuncture needle sử dụng khi đối đầu với những loại quái vật có chiêu gây tê liệt (paralyze)
  • Sacred ash có tác dụng loại bỏ tất cả hiệu ứng xấu trên người, nhưng nó lại rất hiếm

Sát thương

Moment talisman có công dụng triệu hồi thần hộ mệnh để tấn công kẻ thù, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần điều kiện gì cả. Thường dùng khi đối đầu với yêu quái hay boss trâu bò.

Earth – Fire – Wind – Water – Lightning amulet là các loại bùa hộ mệnh giúp vũ khí của bạn gây thêm sát thương thuộc tính. Thường sử dụng để tăng thêm sát thương, hoặc chơi trò “kéo búa bao” với quái vật có thuộc tính.

Horoku-dama và kayaku-dama có tác dụng như lựu đạn và dùng để ném. Những thứ này có rất nhiều nên bạn sẽ không sợ hết, tuy nhiên lại bị giới hạn số lượng tối đá có thể đem theo – nên bạn nên sử dụng khi ngay khi có thể. Ngoài ra khi ném nhiều trái cùng lúc, kẻ thù sẽ có thể bị bốc cháy và bạn sẽ gây được nhiều sát thương hơn theo thời gian.

Những item giúp game bớt khó hơn

Tất nhiên khi chơi Nioh thì việc về thành dưỡng sức là không thể tránh khỏi. Bạn cũng có thể tránh gặp chuyện này bằng cách chọn nhiệm vụ phù hợp sức mình, học cách “buông tay” khi gặp cái gì quá khó. Nhưng cũng có những item giúp bạn tiếp tục chinh chiến tiếp sau những sai lầm, đó là summoner’s candle – harakari sword – travel amulet – himorogi fragment – branch.

Summoner’s candle có tác dụng lấy lại thần hộ mệnh và đống amrita ở nơi bạn chết. Còn harakari sword – travel amulet – himorogi fragment – branch thì có tac dụng dịch chuyển bạn tới điểm xuất phát hoặc tới các đền thờ.

Nghỉ chân và nâng cấp

Nioh_00045

Sau những cuộc chiến, nghỉ chân vài phút để kiểm tra đồ nghề hoặc nâng cấp là điều rất cần thiết. Hãy gom những đống ve chai mà bạn lượm được để rèn thành những món trang bị mới, nếu như bạn lượm được những loại nguyên liệu bình thường thì trước hết hãy rèn thành nguyên liệu cao cấp hơn rồi hãy chế đồ.

Soul Matching có thể gây bối rối cho những người mới chơi, thực chất nó chỉ đơn giản là làm cho thuộc tính gốc của vũ khí mạnh hơn mà thôi. Nói cách khác là một dạng cường hóa cho dễ hiểu, và nó cũng áp dụng lên giáp của bạn chứu không phải mỗi vũ khí

Đổi mới để mạnh hơn

Nioh_00048

Bạn không nên vì vẻ ngoài của trang bị mà đánh đổi những dòng chỉ số tốt, thà chấp nhận hy sinh vẻ đẹp trai để có thể đập boss được ngon lành. Bạn có thể thấy món đồ mạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng nó sẽ xuống cấp rất nhanh khi bạn bắt đầu gặp quái vật mạnh hơn, vì vậy mà hễ có món đồ nào mạnh hơn là sử dụng ngay. Nhưng bạn cũng không nên lo vì sẽ làm xấu nhân vật, thợ rèn còn có chức năng thiết kế lại ngoại hình của món trang bị để bạn trông hợp thời trang mà vẫn mạnh về chỉ số.

Chơi lại nhiệm vụ phụ nếu bạn đang “túng”

Nioh_00050

Nhiệm vụ phụ thưởng bạn item và amrita, 2 thứ rất cần thiết để bạn mạnh hơn. Ngoài ra bạn còn được một dạng công thức (Smithing text) giúp Tome có thể chế được những trang bị xịn hơn. Bạn cũng nên đảm bảo cấp nhân vật cao hơn cấp nhân vật khoảng 2-3 cấp để khỏi phải gặp cảnh về thành dưỡng sức.

Coop Phần DLC 

Chơi lại nhiệm vụ chính nếu bạn thấy mình quá yếu

Đôi lúc game sẽ không cho bạn hoàn thành cốt truyện quá nhanh, vì như vậy sẽ mất hay. Chính vì vậy mà độ khó sẽ thay đổi một cách khá gắt để bạn phải chậm lại, đó là những lúc bạn không thể leo nổi những màn chơi theo cốt truyện sau vì quá yếu. Lúc này bạn nên làm lại những nhiệm vụ chính để lấy amrita, cũng như để lên cấp. Cứ như vậy bạn làm đi làm lại cho tới khi cảm thấy sức mạnh vượt trội, sau đó thử sức với nhiệm vụ chính mới nhất.

Không có gì là dễ trong Nioh nên bạn đừng mong đợi

Trong Nioh mọi thứ bạn gặp đều ít nhất nhỉnh hơn bạn một chút, chứ không cho bạn thở dễ dàng như đi dạo trong công viên đâu. Sẽ không có chuyện bạn one-shot boss hay chém phát chết luôn bầy quái, bạn chỉ mạnh hơn và lợi ích của nó là sẽ để lại hậu quả ít nghiêm trọng hơn khi bạn mắc sai lầm.

Săn Revenant

Nioh_00046

Dọc đường bạn sẽ thấy những ngôi mộ có khói đỏ gọi là Bloody Grave. Những ngôi mộ này sẽ trở thành một dạng dungeon nhỏ mà bạn sẽ đánh một mini boss là Revenant. Revenant sẽ rơi khá nhiều đồ xịn, nhưng nhớ là kiểm tra cấp của Revenant trước khi thách đấu nếu không sẽ có thêm một cái mộ nữa kế bên.

Thế đứng của nhân vật

stance

Stance trong game không chỉ để làm màu mà có tác dụng rất thực dụng. Mỗi thế sẽ ưu và khuyết điểm riêng, bạn cần phải biết được chức năng của mỗi thế để thay đổi sao cho phù hợp theo tình huống. Ví dụ như High Stance sẽ vô dụng đi đối mặt với đối thủ tấn công liên tục, còn Low Stance thì như muỗi chích inox đối với đối thủ hay đứng thủ hoặc chặn đòn đánh. Tất cả là nhờ kinh nghiệm và thích nghi, bạn sẽ quen dần và thành thục rất dễ.

Lợi dụng địa hình

Nioh_00051

Địa hình có lợi nhất và (hầu như duy nhất) là độ cao. Khi chiến đấu bạn nên nhìn xung quanh có khe vực nào, hoặc bạn đang đứng trên những chỗ cao (như mái nhà) thì hãy tận dụng và đẩy đối phương xuống. Bạn cũng có thể dụ đối phương lại gần sau đó vừa tấn công vừa đẩy xuống.

Nắm vững cách sử dụng khí

ki

Trong game, khí hay còn gọi là Ki – một dạng stamina cho dễ hiểu. Stamina sẽ tiêu tốn khi bạn tấn công – né – chạy nhanh – hay đỡ đòn. Khi hết stamina thì bạn sẽ không làm gì được và di chuyển chậm, nói chung là trở nên phế.

Để sử dụng Ki tốt thì ngoài việc ra đòn hợp lý thì bạn cũng phải để mắt tới trọng lượng item mang trong người. Nhân vật chính không phải là lừa thồ hàng, nên nếu trọng lượng nặng thì nhân vật sẽ di chuyển chậm và tốn nhiều Ki khi ra đòn hơn. Vì vậy bạn nên giữ tổng trọng lượng khoảng dưới 70%. Để tiết kiệm Ki, bạn không nên vung kiếm bừa bãi mà phải sử dụng và ra đòn sao cho hiệu quả nhất, nếu lỡ hết bạn có thể sử dụng sacred water để hồi Ki nhanh hơn.

Ngoài ra còn có một tuyệt kỹ gọi là Ki Pulse. Khi bạn tấn công, những quả cầu xanh dương sẽ xuất hiện và bay quanh người bạn, những quả cầu này sẽ nhập vào người sau khi bạn hoàn thành xong đòn đánh. Để thực hiện Ki Pulse, bạn cần canh lúc những quả cầu nhập vào người và bấm R1. Ki Pulse giúp hồi lại một lượng lớn Ki và cũng để thanh tẩy Yokai Realm.

Nhờ sự trợ giúp

Nioh_00049

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong lúc chinh chiến, hoặc đơn giản là thấy chán thì bạn có thể cúng chén Ochoko tại đền thờ và sẽ nhận được sự trợ giúp từ những người chơi khác. Như vậy sẽ đỡ mệt hơn với những màn đấu boss mấy chục phút mệt mỏi, tuy nhiên tự hạ boss một mình thì cũng thấy đã hơn.

Thêm một phiên bản Dark Souls với chữ You Died

Khi chơi Nioh bạn sẽ không bao giờ vượt qua những màn đấu boss hay quái vật lạ mà không chết, trừ khi bạn có coi hướng dẫn hay kinh nghiệm chơi từ những người đi trước. Chứ không thì ít nhất bạn cũng phải thử lại lần thứ 2 mới qua được, vì vậy khi về thành dưỡng sức thì bạn nên rút kinh nghiệm và thử con đường khác. Game không khó tới mức hành hạ người chơi nhưng chỉ cần bạn tiếp thu và rút kinh nghiệm là đủ rồi. Chỉ cần bạn đừng nản sau mỗi lần chết là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *