Hướng dẫn cách đánh boss Nioh dễ dàng

Nioh – “Dark Souls phiên bản Samurai” đang là đề tài bàn tán rất sôi nổi của giới game thủ yêu thích thể loại hành động gần đây sau khi nó được phát hành trên PS4 phần vì bối cảnh Nhật Bản thời xưa kết hợp cùng với nhiều chi tiết thần thoại, phần vì gameplay cực kì thử thách dễ dàng khiến cho những tay mơ chết lên chết xuống nếu không cẩn thận.


Yuki Onna - Ma nữ băng giá trong truyền thuyết Nhật Bản cũng là một trong những con boss khó nhất Nioh.

Yuki Onna – Ma nữ băng giá trong truyền thuyết Nhật Bản cũng là một trong những con boss khó nhất Nioh.

Giống như Dark Souls hay Ninja Gaiden, đánh boss trong Nioh là cả một nghệ thuật vì đa phần chúng đều sở hữu lượng máu trâu bò, đòn tấn công diện rộng cùng tốc độ chớp nhoáng. Nếu không có kinh nghiệm chơi các tựa game đánh đấm “hành xác” theo dạng này thì việc bạn gặp khó khăn với chúng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nếu đang rơi vào tình trạng bế tắc, có thể những cách sau đây sẽ giúp được bạn.

Đầu tiên là một item mang tên gọi “Sloth Talisman” với công dụng làm chậm mọi thao tác của boss đi để bạn dễ bề phản ứng. Chỉ cần kích hoạt một lần, nó sẽ khiến bất kì con boss nào cũng trở nên ì ạch như rùa bò và trở thành bị bông cho những đòn tấn công của bạn sau đó.

Đánh boss cực kì dễ dàng với sự trợ giúp từ item “Sloth Talismans”.

Để lấy được Sloth Talisman, trước tiên bạn cần phải mở khóa được nhiệm vụ phụ mang tên gọi “The Ocean Roars Again”. Hoàn thành nó, game sẽ tiếp tục mang đến cho bạn thử thách về kĩ năng sử dụng phép thuật là The Way of the Onmyo: Adept. Nếu vượt qua được, bạn sẽ được lựa chọn trang bị hai vật phẩm Sloth Talismans mỗi lần nhân vật xuất phát hoặc hồi sinh ở các ngôi miếu (shrine).

Hoặc nếu thích màn diệt trùm của mình trông hoành tráng hơn là một bộ phim quay chậm tẻ nhạt, bạn có thể cân nhắc thu thập thật nhiều các viên đá Soulstone thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ phụ hoặc nhặt dọc đường đi, bởi chúng có khả năng hồi phục thanh năng lượng khi bạn đang trong trạng thái biến “siêu nhân” cực mạnh.

Bằng chứng là trong đoạn clip dưới đây, một game thủ đã có thể “cân đôi” cả hai con trùm khó nhằn là Nobunaga và Yuki Onna một cách dễ dàng chỉ bằng những đòn spam túi bụi sử dụng thương.

Đánh cả hai boss cùng lúc với Soulstone và Living Weapon

Trong một động thái liên quan tới Nioh, gần đây có hàng nghìn game thủ đã cùng nhau lập ra một lá đơn đề nghị hãng sản xuất Team Ninja đưa tựa game này lên PC để mang đến cơ hội trải nghiệm nó cho nhiều người hơn. Cách làm này đã từng thành công với Dark Souls vào năm 2011, nhưng lần này với một tựa game độc quyền PS4 như Nioh thì xem ra điều đó chưa thể xảy ra một sớm một chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *