Giả lập Breath of the Wild cho pc

Giả lập Breath of the Wild  cho pc

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 3/3 vừa qua, tựa game đình đám trên Nintendo Switch – The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã chính thức được phát hành. Được biết, đây là phần game tiếp theo trong series nổi tiếng The Legend of Zelda. Ra mắt vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của toàn bộ dòng game, Breath of the Wild đã đánh dấu bước chuyển mình lớn của Nintendo.

Tựa game xuất sắc nhất trong 10 năm qua Breath of the Wild đã xuất hiện trên PC

Ngay trong ngày ra mắt, tựa game này đã gây ra một cơn địa chấn cho làng game thế giới. Trên các tạp chí lớn, hàng loạt lời khen ngợi có cánh cùng với đó là những điểm số tuyệt đối đã dành cho tựa game này. Trên Metacritic, Breath of the Wild nhận điểm số trung bình 98/100, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại (chỉ xếp sau người đàn anh The Legend of Zelda: Ocarina of Time 1998).

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là The Legend of Zelda: Breath of the Wild chỉ được phát hành độc quyền cho 2 hệ máy của Nintendo là Wii U và Switch. Đây là một tin đáng buồn cho người dùng PC, PS4 hay Xbox. Với truyền thống của Nintendo, người dùng các hệ máy khác sẽ phải đợi rất rất lâu mới có cơ hội chạm tay vào các siêu phẩm của họ.

Trước tình hình này, với mong muốn mang The Legend of Zelda: Breath of the Wild trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, một nhóm lập trình viên có tên Cemu đã quyết định tạo ra một bản giả lập cho Breath of the Wild trên PC. Không lâu sau ngày phát hành chính thức, Cemu đã cho giới thiệu sản phẩm mới của họ trên Reddit.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild giả lập trên PC

Theo chia sẻ của trưởng nhóm, Breath of the Wild giả lập trên PC đang được vận hành với tốc độ 10 – 15 khung hình trên giây và đây mới chỉ là bản thử nghiệm chưa thực sự hoàn chỉnh. “Âm thanh vẫn là vấn đề mà chúng tôi chưa xử lý được. Bên cạnh đó, trò chơi vẫn chưa thể vận hành 100% vì còn nhiều lỗi tồn tại. Về cơ bản thì nó vẫn chưa thể chơi được”. Trong tương lai, Cemu còn muốn nhiều hơn thế. Tham vọng của họ là muốn sản phẩm này chạy được hình ảnh 4K với tốc độ khung hình là 60 fps.

Được biết, Cemu là phần mềm giả lập Wii U được phát triển từ năm 2015. Từ tháng 2/2017, sau khi dự án giả lập The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên PC được công bố, Cemu đã thu hút được gần 400 người góp tiền ủng hộ. Ước tính hàng tháng họ thu được khoảng gần 8000$ cho dự án này. Khi sản phẩm hoàn thành, những người ủng hộ đương nhiên sẽ là những người được trải nghiệm đầu tiên.

Về The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tựa game này đã nhận được rất nhiều điểm số tuyệt đối 10/10 từ các tạp chí game hàng đầu thế giới. Trò chơi được đánh giá rất cao về nội dung, hình ảnh cũng như gameplay vô cùng độc đáo và sáng tạo. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, nếu The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017, có lẽ cũng sẽ không phải là điều bất ngờ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *