game thủ Việt hack quá nhiều

Đến cả shop bán game bản quyền còn điêu đứng vì hack cheat, thì chẳng biết trong tương lai gần, mọi chuyện sẽ còn tệ hại đến đâu nữa.

Có thể bạn không biết, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu đủ đen đủi, bạn sẽ gặp phải những kẻ sử dụng hack cheat trong tựa gamePlayerunknown’s Battlegrounds. Dù rất ít ỏi nhưng những kẻ sử dụng aimbot hoặc phần mềm no recoil, cũng như những tính năng khác tạo ra cho họ lợi thế hơn hẳn người chơi khác khi không cần dùng kỹ năng, chỉ cần nhìn lướt lên màn hình là biết đối thủ ở đâu. Chính điều này đã tạo ra không ít những bực bội cho người chơi tựa game bom tấn đang làm mưa làm gió làng game thế giới này.

Điều đáng buồn hơn, là trong số những người sử dụng hack cheat còn có cả người Việt Nam nữa! Sở dĩ biết được điều này là bởi vì mới đây, Divine Shop, một cửa hàng bán game bản quyền lớn tại nước ta, được đông đảo game thủ Việt ủng hộ đã phải đăng đàn nói về vấn đề hack cheat trong game: “Mấy ngày hôm nay Shop liên tục phải thông báo hết hàng game Playerunknown’s Battleground vì một lý do hết sức củ chuối đó là: Game này là một game có VAC ( Valve Anti Cheat) – Tức là nếu một người mua game mà hack thì nick bán game cho account đó sẽ bị khóa bán game Batttleground. Hiện tại shop đã bị khóa hết 14 nick bán game Battleground nên mặc dù rất muốn bán cho các bạn nhưng không thể.

Vì một cộng đồng trong sạch và có thể phát triển bền vững. Rất mong các bạn khi chơi game đừng cố thử cheat, hack vì hệ thống chống hack của Steam khá là khắt khe. Khi bạn bị ban nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn cả những người chơi mới khi không thể tiếp cận được với game này, lúc đó cộng đồng bị thu hẹp và chính các bạn sẽ là người giết chết game này…”

Shop bán game bản quyền khốn đốn vì game thủ Việt hack quá nhiều

Quả thật đáng buồn khi một tựa game có nhiều sự ủng hộ của anh em game thủ Việt lại để những con sâu làm rầu nồi canh phá hoại. Đến cả shop bán game bản quyền còn điêu đứng vì hack cheat, thì chẳng biết trong tương lai gần, mọi chuyện sẽ còn tệ hại đến đâu nữa.

Về cơ bản thì Playerunknown’s Battlegrounds đưa game thủ lên một hòn đảo vắng và tự phải tìm cách sinh tồn, tiêu diệt đối thủ. Từ đó, người chơi buộc phải tính toán chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng, bên cạnh kỹ năng bắn súng đỉnh cao. Với cơ chế chiến đấu tất cả đều là địch thủ và chỉ có người cuối cùng còn sống là chiến thắng nên game thủ chẳng thể tin được ai mà buộc phải dựa vào bản thân mà thôi. Chiến trường của game được bố trí sẵn khá nhiều phương tiện, vũ khí và bạn sẽ phải tìm kiếm nơi cất giấu, biến nó thành lợi thế cho bản thân mình hoặc bẫy dẫn dụ địch thủ…

Shop bán game bản quyền khốn đốn vì game thủ Việt hack quá nhiều

Và chính vì lý do đó, việc tìm kiếm những đối thủ khác cũng vô cùng khó khăn, và bạn hoàn toàn có thể lợi dụng chính địa hình của game để ẩn nấp và để nhận diện đối thủ đang lang thang giữa đồng không mông quạnh… Thế nhưng đáng buồn thay mới đây, chỉ ít ngày sau khi game ra mắt, Playerunknown’s Battlegrounds đã… xuất hiện cả phần mềm hack. Với phần mềm của những lập trình viên đến từ Nga, những cheater có thể sử dụng để nhận diện vị trí của đối thủ. Tệ hại hơn, chỉ cần bắn về hướng đó, phần mềm sẽ tự động “căn chỉnh” đường đạn để hạ gục đối phương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *