Far Cry 5 sẽ hoàn toàn không có bản đồ nhỏ (mini-map), người chơi sẽ phải tự tìm hiểu đường đi cũng như tự ghi nhớ địa hình trong game.

Trên thực tế thì hiện nay, đa phần các tựa game nhập vai, hành động đều áp dụng chế độ hiển thị mục tiêu sẵn trên bản đồ, giúp người chơi có thể dễ dàng nhìn nắm bắt địa điểm làm, trả nhiệm vụ. Tuy nhiên thì mới đây, theo thông tin chính thức từ phía Ubisoft thì tựa game “con cưng” của hãng,Far Cry 5 sẽ loại bỏ hoàn toàn điều này.

Far Cry 5 nói không hoàn toàn với mini-map, cách mạng game đã ở rất gần - ảnh 1

Thật vậy, theo tiết lộ từ đại diện của Ubisoft thì Far Cry 5 sẽ hoàn toàn không có bản đồ nhỏ (mini-map), người chơi sẽ phải tự tìm hiểu đường đi cũng như tự ghi nhớ địa hình trong game.

Nghe thì có vẻ hoang đường khi hiện nay, ngay cả đến những tựa game nổi tiếng, bán chạy như GTA V cũng áp dụng chế độ hiển thị Mini-map để giúp người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm làm nhiệm vụ, thế nhưng có vẻ như Ubisoft đang rất muốn tạo nên sự khác biệt mới dành cho Far Cry 5.


Far Cry 5 sẽ bỏ đi Mini-Map, người chơi sẽ tự phải động não tìm đường trong game

Far Cry 5 sẽ bỏ đi Mini-Map, người chơi sẽ tự phải động não tìm đường trong game

Theo đó, để tìm kiếm đường đi trong Far Cry 5 thì khi không còn Mini-map nữa, người chơi sẽ buộc phải trèo lên các địa hình cao, ví dụ như các tòa tháp hay các đỉnh đồi, núi để tìm đường. Hơn thế nữa, việc đọc hiểu và định vị phương hướng trong game cũng là điều rất quan trọng, bởi khi không còn Mini-map nữa thì việc tự tìm đường trong game sẽ là vô cùng khó khăn.

Ngoài ra, khi không biết đường thì game thủ sẽ buộc phải đi hỏi, trò chuyện với các NPC để tìm đường đến các địa điểm làm nhiệm vụ. Tất nhiên, game thủ có thể chơi co-op, trò chuyện với nhau để hỏi đường, không khác gì ngoài đời thật.

Far Cry 5 nói không hoàn toàn với mini-map, cách mạng game đã ở rất gần - ảnh 2
Far Cry 5 nói không hoàn toàn với mini-map, cách mạng game đã ở rất gần - ảnh 3

Trả lời về vấn đề này, đại diện Ubisoft đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng khi đội ngũ phát triển đưa game thủ đến với một vùng đất mới xa lạ như Montana trong Far Cry 5, họ đã đặt ra những câu hỏi như “Chúng ta sẽ làm gì mới? Hay làm sao để người chơi chịu khó tìm hiểu thêm về nội dung trong game? Và cuối cùng, đội ngũ phát triển đã quyết định bỏ đi Mini-map”.

Được biết, Far Cry 5 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 27/02/2018 tới trên PC, PS4 và Xbox One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *