đánh giá game 911 Operator

 

LỐI CHƠI THÚ VỊ

Để có thể vào vai trực viên của tổng đài, trước tiên bạn phải nhớ nằm lòng hai câu thần chú: “Cứu người sắp chết quan trọng hơn cứu người còn khỏe mạnh” và “hỏi địa chỉ ngay khi có thể”.

Vừa vào game, bạn sẽ được kinh qua một màn hướng dẫn ngắn (nếu muốn) nhưng đầy đủ để bạn có thể thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình. Bắt đầu từ việc chọn đơn vị, game cung cấp ba đơn vị khác nhau là cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa tương ứng với các trường hợp cần tới họ. Sau đó, chọn thành phố mà bạn muốn làm, sắp xếp vị trí các đơn vị và rồi khi đã ưng ý, hay bấm nút bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình.

Thời gian đầu trông có vẻ yên bình nhưng chỉ lát sau thôi, mọi thứ sẽ trở nên rối tung lên nếu bạn không sắp xếp mọi việc cho ổn thỏa. Lúc này hãy nhớ câu thần chú đầu tiên mà người viết đã nhắc phía trên, xem trường hợp nào khẩn cấp thì cử đơn vị đi “dọn dẹp” trước, vì nếu cứ chần chừ thì trường hợp đó sẽ biến mất và bạn sẽ mất điểm.

Đấy là các trường hợp xuất hiện ngẫu nhiên, 911 Operator còn đưa người chơi vào các cuộc gọi oái oăm khác nhau, đến đây thì hãy nhớ câu thần chú thứ hai, “hỏi địa chỉ ngay khi có thể”, nếu không thì bạn sẽ phải tốn kha khá thời gian để dò tìm địa chỉ thông qua sóng điện thoại, có khi dò xong thì cũng đã quá trễ để có thể cử người đến. Cũng có vài trường hợp sẽ có những kẻ gọi điện để trêu đùa hay có người vì không biết gì mà lại gọi vào… trong những lúc như vậy, hãy cúp máy càng nhanh càng tốt để trống đường dây cho những người thực sự gặp nguy gọi đến.

Thời gian đầu trông có vẻ yên bình nhưng chỉ lát sau thôi, mọi thứ sẽ trở nên rối tung lên nếu bạn không sắp xếp mọi việc cho ổn thỏa

 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được một khoảng tiền có thể được dùng để tuyển thêm người, mua thêm thiết bị, xe cộ,… để khiến việc thực hiện nhiệm vụ dễ hơn (nói trước là không rẻ đâu nhé)

Cái hay của 911 Operator là luôn khiến cho người chơi “ngập” trong vô vàn các trường hợp khẩn cấp (chắc muốn họ cảm thông hơn với người trực ngoài đời thật), nếu muốn giải quyết thì buộc bạn phải biết sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng trường hợp, vô hình chung khiến cho người chơi tập được thói quen này.

Phần âm thanh của game cũng được thể hiện khá ổn khi mà bạn có thể nghe được tiếng lửa cháy từ bên kia đường dây của người gọi đến nhờ chữa cháy, âm thanh “chát chúa” của một vụ đánh nhau giữa các băng nhóm…Phần lồng tiếng thì khó mà chê khi thể hiện được chất giọng đau đớn, hoảng sợ của các nạn nhân.

 

HÌNH ẢNH ĐƠN GIẢN, TÍNH ĐA DẠNG KHÔNG CAO

911 Operator là một tựa game mô phỏng trên bản đồ nên bạn cũng đừng mong sẽ xuất hiện các màn hành động giữa cảnh sát với tội phạm hay cảnh cứu hỏa dập lửa, mọi thứ đếu chỉ hiển thị qua các biểu tượng và con số trên bản đồ. Điều này thực sự có thể khiến người chơi khá chán chường khi phải nhìn quá lâu vào bấy nhiêu đó thứ xuyên suốt game. Ngoài ra, đôi lúc các vụ tai nạn dễ bị đè lên nhau và các đơn vị thỉnh thoảng bị kẹt, không cách nào tới giải quyết được, khiến người chơi chỉ còn cách cho qua.

911 Operator là một tựa game mô phỏng trên bản đồ nên bạn cũng đừng mong sẽ xuất hiện các màn hành động giữa cảnh sát với tội phạm hay cảnh cứu hỏa dập lửa

Điều tiếp theo khiến người viết thấy hơi “buồn ngủ” là việc lặp đi lặp lại các trường hợp khẩn cấp kể cả các cuộc gọi, đồng ý là với một tựa game như vậy thì không thể tránh khỏi trùng lặp nhưng nếu xuất hiện với tần suất ít thì chấp nhận được.

Còn đằng này, các cuộc gọi cứ thế lặp lại trong màn liên tục, nếu biết tận dụng và nhớ, bạn sẽ sớm nhận ra cuộc gọi này nói về trường hợp gì và nhanh chóng có hướng giải quyết tốt hơn lần trước, có thể ban đầu sẽ có cảm giác thỏa mãn nhưng dần dà việc này sẽ khiến bạn phát ngấy.

Một lời khuyên là bạn cần có vốn tiếng Anh kha khá để có thể tiếp cận được 911 Operator, vì nếu không hiểu người gọi đang nói gì thì việc phái bừa một nhóm đơn vị đến chỉ khiến cho bạn lãng phí tài nguyên và thiếu hụt đơn vị ở các nơi khác đáng lẽ phải có.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *