cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải “vắt kiệt nước mắt”

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng đến với những cái chết của các nhân vật trò chơi điện tử lấy đi nhiều nước mắt của game thủ nhất từ trước tới giờ.

Song hành với sự tiến bộ của trò chơi điện tử cũng là sự phát triển của những cái chết trong game. Từ những điểm ảnh pixel vô tri vô giác, những nhà làm game đã thổi vào nhân vật của họ cái hồn của sự sống động, để đến khi những nhân vật này hi sinh để lại trong lòng mỗi game thủ một nỗi buồn day dứt không thôi. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng đến với những cái chết của các nhân vật trò chơi điện tử lấy đi nhiều nước mắt của game thủ nhất từ trước tới giờ.

1. Cái chết của Lee Everett – The Walking Dead

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Khi nói về các nhân vật chính, những người hy sinh ở đoạn kết câu chuyện, thì cái chết bất ngờ và đầy thương cảm nhất có lẽ là của Lee Everett, người anh hùng trong The Walking Dead. Người chơi dành toàn bộ thời gian để giúp Lee bảo vệ cô bé Clementine 8 năm tuổi khỏi những xác sống đang vật vờ bên ngoài, nhưng cuối cùng chính Lee là người bị nhiễm. Đôi khi, thế giới thật bất công, đặc biệt là trong thế giới đầy rẫy những zombies như The Walking Dead.

2. Sự sám hối đẫm máu của John Marston – Red Dead Redemption

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Sám hối là một điều thực sự khó khăn. Nhưng chúng ta đã thực sự tìm được chân lý này từ cái chết của John Marston, nhân vật chính của Red Dead Redemption. Sau khi đã bỏ rất nhiều thời gian chuộc lại những lỗi lầm, John Marston và người chơi đã có thể nghĩ tới một cái kết thúc tốt đẹp cho tât cả. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Cái kết hạnh phúc mà họ trông chờ hóa ra lại là một cơn mưa đạn và nấm mồ cô độc. Chẳng còn cái kết nào bi thảm hơn được nữa.

3. Sự hy sinh của Soap MacTavish – CoD: Modern Warfare 3

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Bên cạnh Captain Price, John “Soap” MacTavish là một trong những hình tượng bất hủ của Sê-ri Call of Duty nói chung và Modern Warfare nói riêng. Xuyên suốt Modern Warfare 1 và 2 cũng như phân nửa Modern Warfare 3, cái tên Soap đã gắn bó với người chơi qua biết bao nhiệm vụ gian nan, sống sót qua vô vàn làn lửa đạn của kẻ thù.. Hình ảnh anh đứng cạnh Price như tạo nên một thứ vũ khí bất tử có thể đương đầu với mọi thế lực.

Hẳn fan hâm mộ vẫn còn nhớ tiếng gào thét của Price khi chứng kiến người bạn mình trút hơi thở cuối cùng, để lại sự đau thương, tiếc nuối và nỗi căm thù vô hạn. Hình ảnh cuối của Soap mà chúng ta thấy là khi Captain Price đặt lên ngực anh khẩu M1911 – cũng chính là khẩu súng mà anh dùng để kết liễu Zakhaev.

4. Cái chết của Sarah – The Last of Us

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Thêm một nhân vật nữa đang cố gắng sống sót trong cuộc chiến với thế giới zombie nhưng bất thành, đó chính là Sarah, nữ nhân vật chính 12 tuổi trong tựa game kinh điển The Last of Us của Naughty Dog. Điều trớ trêu là cô thậm chí còn không sống qua được đoạn đầu câu chuyện, bất chấp đã trốn thoát được lũ zombie đói khát. Sarah bị bắn và chết dưới chính tay những tên lính đang cố gắng khống chế ổ dịch. Mọi thứ dường như được sắp đặt sẵn, nhằm nhắc nhở người chơi rằng con quái vật kinh khủng nhất chính là con quái vật nằm trong mỗi chúng ta.

5. Ghost – CoD: Modern Warfare 2

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Với chiếc mặt nạ hình đầu lâu và bao chiến công hiển hách, Ghost chính là nhân vật ngầu bậc nhất trong lịch sử Call of Duty. Khi đồng đội bị thương nặng, chính Ghost đã liều mình mở ra con đường máu để cả 2 có thể hoàn thành nhiệm vụ và sống sót. Đó cũng chính là lúc mà điều không ai tin nổi xảy ra: Ghost bị chính chỉ huy phản bội và bị hạ sát. Chứng kiến cảnh những người anh hùng Ghost và Roach phải chịu một cái chết thảm thương, tất cả chúng ta đều không khỏi nguyền rủa, nguyền rủa gã chỉ huy Shepherd gian manh xảo quyệt, và nguyền rủa cả cuộc đời vì đôi khi đã quá bất công.

6. Dominic Santiago – Gears of War 3

Điểm mặt những cái chết đau thương của nhân vật game khiến người hâm mộ phải "vắt kiệt nước mắt" (p1)

Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn trong một thời gian dài, Dom tìm lại được người vợ thất lạc bấy lâu. Dom tưởng tượng mình sẽ gặp một Maria xinh đẹp ngày nào, một Maria trước khi những điều đen tối này xảy ra, trước khi cuộc chiến nhuộm màu máu. Nhưng tất cả trước mắt anh giờ đây chỉ một vật không còn hình người, một khuôn mặt với đôi mắt đờ đẫn, với những vết sẹo ngang dọc từ việc tra tấn và phẫu thuật não của Locust – điều khiến anh không thể làm gì khác ngoài việc tự tay tiễn người vợ ra đi bằng một viên đạn để cô khỏi thêm đau đớn.

Tất cả những sự mất mát trong hiện tại, và cả trong quá khứ này của Dom đã khiến anh chỉ còn là một cái xác biết đi, thay đổi cả từ bên trong đến bên ngoài. Trong nhiệm vụ diễn ra tại Mercy – quê hương của Maria, Delta Squad bị vây hãm và áp đảo bởi Locust và Lambent. Dom với quá khứ quá đau thương mà anh vốn đã đầu hàng từ rất lâu, đã gửi con dao găm của mình lại cho Marcus – con dao mà ngày anh đỗ khóa huấn luyện đã cho Maria xem, trước khi hô to: “Em chưa bao giờ nghĩ chúng ta sẽ kết thúc như thế này đúng không Maria?”… và tự mình lái xe tải đâm nổ tung thùng nhiên liệu, thổi bay tất cả lũ quái vật đang bao vây, hy sinh để cứu sống tất cả Delta Squad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *