Bullet Soul review game

Đầy thử thách nhưng lại đơn giản, dễ nắm bắt

Là một trò chơi bắn phi thuyền với phong cách chơi không đổi từ thời “khai sinh lập địa” cho đến nay, Bullet Soul tất nhiên vẫn giữ phần hồn đó và khai phá thêm những mảng khác để thêm sự thú vị vào lối chơi cổ truyền này.

Bullet Soul cho người chơi chọn một trong bốn loại nhân vật trong game. Tất nhiên, mỗi nhân vật đều sẽ khác nhau với những chỉ số sức mạnh, tốc độ di chuyển và đường đạn bắn khác biệt. Đây là điểm chính giúp trò chơi trở nên đa dạng hơn. Cùng một màn chơi nhưng với mỗi nhân vật, người chơi sẽ có những trải nghiệm khác nhau vì sự khác biệt ở sức mạnh cũng như cách điều khiển của mỗi nhân vật đểu tỏ rõ sự khác biệt rõ rệt.

Đơn cử như bạn sẽ thấy an toàn khi chọn Yun với sức mạnh tấn công cũng như tốc độ di chuyển ổn định, đường đạn của cô gái này cũng rộng, bao quát màn hình và có khả năng “xuyên táo” địch thủ. Hay nếu bạn thích “sức mạnh”, Loop và Sadahl là hai lựa chọn đáng giá nhằm giúp người chơi có thể “nhắm mắt vượt cạn”, phá tung căn cứ địch trong quãng thời gian ngắn nhất. Tất nhiên, dù mạnh thì hai nhân vật này cũng có những nhược điểm như chậm chạp hơn hay lối chơi đòi hỏi ta phải mạo hiểm, xáp gần đối thủ hơn.

 

Là một trò chơi bắn phi thuyền với phong cách chơi không đổi từ thời “khai sinh lập địa” cho đến nay, Bullet Soul tất nhiên vẫn giữ phần hồn đó và khai phá thêm những mảng khác để thêm sự thú vị vào lối chơi cổ truyền này.

Bên cạnh việc xây dựng bốn nhân vật đặc trưng, Bullet Soul còn lồng vào lối chơi của mình một số yếu tố nhằm tạo nên sự khác biệt. Điển hình trong đó là đạn của đối thủ bắn ra. Khi người chơi tiêu diệt một phi thuyền hay robot hay cỗ máy của địch mà đạn của chúng đã bắn ra trước đó thì tất cả những viên đạn đó sẽ biến thành “soul” (hồn), nếu người chơi chịu khó đi “hốt” những hồn đạn này về thì họ sẽ được điểm nhân lên cao hơn.

Yếu tố này dẫn đến một tình huống thú vị, đó là liệu người chơi có cố gắng để cho địch bắn càng nhiều đạn về phía mình càng tốt mới tiêu diệt chúng hay sử dụng đối sách diệt từ trong trứng nước, trước khi chúng có cơ hội làm khó dễ mình!? Bạn muốn có nhiều điểm? Vậy thì hãy thử thách trí tuệ lẫn đôi mắt và bàn tay của mình cùng một lúc với Bullet Soul nhé!

Điểm yếu trên là một trong những điểm yếu thường thấy của bất cứ một game nào cùng thể loại chứ không phải chỉ mỗi Bullet Soul. Bắn đã tay, đạn bay sướng mắt, kẻ địch bị tiêu diệt như rạ nhưng màn chơi chỉ có vài ba màn, chơi đi chơi lại cũng khiến cho người chơi cảm thấy chưa “đã”.

Ngoài ra, dù 4 nhân vật đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau nhưng việc Zenichi chẳng là cái đinh gì cả so với 3 nhân vật còn lại tạo nên cảm giác vô cùng khó chịu trong việc trải nghiệm trò chơi. Thử tưởng tượng tốc độ đi màn của các nhân vật khác đều nhanh hay ở mức chấp nhận được với số lượng điểm đạt được cũng tốt không kém, nhưng với nhân vật này thì dù cho màn chơi có dễ dàng như thế nào đi nữa thì độ khó của nó lại được tăng lên một cách vô lý và không cần thiết.

Nhất là việc đây là trò chơi bắn phi thuyền đi cảnh, việc có một nhân vật có hỏa lực yếu đuối chẳng khiến cho trò chơi thêm phần vui được!

Bắn đã tay, đạn bay sướng mắt, kẻ địch bị tiêu diệt như rạ nhưng màn chơi chỉ có vài ba màn, chơi đi chơi lại cũng khiến cho người chơi cảm thấy chưa “đã”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *