Alpha Protocol 15

Alpha Protocol: Điệp viên hành động

Theo đó, trò chơi Acton-RPG của SEGA hầu như đã được hoàn thiện và chỉ chờ ngày lên kệ. Trong Alpha Protocol, các game thủ sẽ được hóa thân vào một điệp viên CIA mang tên Michael Thorton. Sau khi thất bại một nhiệm vụ quan trọng, Thorton đã bị chính tổ chức của mình cắt đứt liên lạc và truy đuổi. Không còn lựa chọn nào khác, Thorton phải chấp nhận mạo hiểm để bước vào hành trình tìm ra chân tướng sự việc.
Với một cốt truyện không có nhiều đổi mới, Obsidian Entertainment đã khẳng định rằng sức hút của Alpha Protocol sẽ nằm ở phong cách lai giữa rất nhiều thể loại game. Bước đầu tiên trong trò chơi, các game thủ sẽ được quyền tùy biến nhân vật chính theo ý thích nhờ hệ thống chỉnh sửa nhân vật khá phong phú và đa dạng. Giống như thể loại game nhập vai, các game thủ sẽ phải chọn giữa các lớp nhân vật mang đặc điểm khác nhau.
Trong đó, Soldier là những chuyên gia về vũ khí, hầu hết những kỹ năng của lớp nhân vật này đều liên quan đến súng ống. Soldier có thể sử dụng thành thạo SMGs, Assault Rifles và Toughness. Trái lại, nếu lựa chọnCovert Ops, Alpha Protocol sẽ trở thành một tựa game hành động lén lút mang phong cách của Splinter Cell. Khác với Soldier, Convert Ops nổi trội với khả năng sử dụng súng lục và những đòn đánh cận chiến.
Lớp nhân vật thứ 3 mang tên Tech Specialist. Đúng như tên gọi, chuyên môn chính của Tech Specialist là lĩnh vực công nghệ. Thay vì sử dụng sức mạnh, Tech Specialist sẽ có các kỹ năng để dụ kẻ địch vào những chiếc bẫy đã được giăng sẵn. Còn với Freelancer, các game thủ sẽ được nhận 31 điểm Advancement Points (AP) ngay từ đâu để xây dựng một hình mẫu nhân vật theo ý muốn. Cuối cùng, lớp nhân vật Rookie sẽ chỉ dành cho các game thủ hardcore khi nhân vật này không có kỹ năng gì đặc biệt cũng như số lượng AP lúc khởi đầu game là zero.
Điểm đáng chú ý là phong cách của Alpha Protocol sẽ thay đổi tương ứng với lớp nhân vật mà các game thủ lựa chọn. Solider sẽ mang lại một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ 3 đúng nghĩa, trong khi Convert Ops hay Tech Specialist sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách hành động lén lút và những thế võ cận chiến đẹp mắt.
Không chỉ vậy, Alpha Protocol còn đi theo một con đường tương tự nhưMass Effect. Những câu đối thoại trong game sẽ là yếu tốt quyết định hình ảnh và tương lai của anh chàng Michael Thorton. Không chỉ vậy, những sự lựa chọn này còn ảnh hưởng không nhỏ đến kinh nghiệm và số điểm AP mà người chơi thu thập được.
Những lựa chọn phù hợp và đúng đắn sẽ làm tăng những chỉ số này trong khi các quyết định sai lầm sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Alpha Protocol còn tự làm khác biệt với những tựa game RPG khác khi chỉ cho phép các cuộc đối thoại diễn ra 1 lần duy nhất. Yếu tố này đã tạo một sức ép vô hình lên người chơi và có ảnh hưởng không nhỏ đến độ khó của trò chơi.
Trước mỗi màn chơi, game sẽ đưa ra cho người chơi 2 lựa chọn: bắt đầu ngay hoặc vào phòng chứa đồ để trang bị các vật dụng cần thiết. Và việc thiết kế những căn phòng này trong Alpha Protocol sẽ khiến các game thủ không khỏi ngỡ ngàng. Súng ống, đạn dược hay các vật dụng khác đều được trưng bày để người chơi tha hồ lựa chọn. Để có thể mua được những vũ khí cao cấp, các game thủ sẽ phải sử dụng số tiền thu thập được trong hành trình của mình.
Hệ thống vũ khí của Alpha Protocol được chia làm bốn loại chính:Pistols, Submachine guns, Shotguns và Assault Rifles. Mỗi vũ khí đều có những khả năng nâng cấp về hệ thống ngắm bắn,băng đạn hay những “đồ chơi” khác . Mỗi khẩu súng trong game đều có những khả năng đặc biệt mang tên Critical Hit. Khi được kích hoạt, Critical Hit sẽ giúp cho mỗi vũ khí thi triển một “tuyệt chiêu” đặc biệt. Ví dụ Assault Rifles có thể bắn ra một loại 3 viên đạn (burst) cùng vào một điểm.
Các game thủ có thể mang theo 2 vũ khí trong một màn chơi, kèm theo đó là hệ thống vật dụng hỗ trợ và áo giáp. Những vật dụng trong game hứa hẹn sẽ rất phong phú, đa dạng cả về số lượng cũng như chất lượng. Được biết, những vật dụng sẽ xuất hiện bao gồm Explosive Grenades, First Aid, Flash Bang, Incendiary Grenades, Shock Traps, EMP Grenades, Sound Generator, Epinephrine Spikes, Radio Mimics và Remote Mines.
Như đã trình bày ở trên, các game thủ có thể kiếm được những số điểm Advancement Points thông qua các câu đối thoại hay thực hiện nhiệm vụ. Vai trò của AP khá quan trọng khi nó cho phép kích hoạt những kỹ năng mới của nhân vật chính. Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ một cách tối đa và giúp các game thủ dễ thở hơn khi đối đầu với những kẻ địch trong Alpha Protocol.
Đồ họa trong Alpha Protocol được đánh giá ở mức khá. Nhân vật chính Michael Thorton được chăm chút khá tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên một số nhân vật phụ và khung cảnh môi trường tỏ ra khá sơ sài và không tương xứng. Game sẽ được phát hành tại châu Âu vào 28 tháng 5 tới trên 3 hệ máy PC, Xbox 360, PS3. Phiên bản cho Bắc Mỹ sẽ xuất hiện muộn hơn vào 1 tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *